Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Thêm 40 tỉ đồng vá sông Krông Nô đang sạt lở trầm trọng

15/08/2020 14:21 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Đắk Nông đã có các quyết định chi thêm 40 tỉ đồng vá sông Krông Nô sạt lở trầm trọng do nạn khai thác cát, thủy điện vận hành…

Thêm 40 tỉ đồng vá sông Krông Nô đang sạt lở trầm trọng - Ảnh 1.

Sông Krông Nô đoạn qua xã Nâm N'Đir, Đức Xuyên liên tục bị sạt lở, phình to - Ảnh: TR.TÂN

Liên quan đến việc ngăn sông Cha sạt lở, sáng 15-8, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã có các quyết định chi thêm 40 tỉ đồng vá sông Krông Nô sạt lở trầm trọng, do nạn khai thác cát, thủy điện vận hành...

Cụ thể, quyết định thứ nhất phê duyệt nguồn kinh phí 40 tỉ đồng từ nguồn ngân sách dự phòng của trung ương để xây kè bảo vệ dân cư và vùng trọng điểm sản xuất lương thực dọc sông Krông Nô.

Nguồn kinh phí này sẽ được đầu tư xây 347m kè bảo vệ bờ sông  Krông Nô tại 3 vị trí sạt lở trên địa bàn xã Nâm N’đir, huyện Krông Nô. 

Theo số liệu của Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Đắk Nông, từ năm 2013 đến nay trên sông Krông Nô (phía bờ huyện Krông Nô, Đắk Nông) ghi nhận 17 điểm sạt lở đất với chiều dài khoảng 10km, diện tích khoảng 140ha.

Thêm 40 tỉ đồng vá sông Krông Nô đang sạt lở trầm trọng - Ảnh 2.

Trong khi đất sạt lở, người dân phải hái cắt khoai non thì các máy hút cát vẫn liên tục hoạt động, cứ không có người là rúc vòi hút cát vào chân ruộng - Ảnh: TR.TÂN

Trong đó, xã Đức Xuyên chỉ có 3 điểm sạt lở với tổng diện tích sạt lở mất khoảng 70ha, các khu vực này bị sạt lở từ năm 2010 đến nay và hiện nay vẫn đang tiếp tục sạt lở. 

Còn tại xã Nâm N’Đir cũng có 10 điểm sạt lở với tổng diện tích sạt lở khoảng 64,76ha.

Các khu vực trên nằm trong khu vực được cấp phép cho Công ty TNHH Xuân Bình và Công ty TNHH Phú Bình.

Hổ xuất hiện ở khu vực hang động núi lửa Krông Nô? Hổ xuất hiện ở khu vực hang động núi lửa Krông Nô?

TTO - Một số trang mạng điện tử đưa thông tin nhìn thấy hai con hổ trưởng thành xuất hiện ở hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông), tuy nhiên địa phương nhiều lần lập đoàn xác minh và khẳng định đây… chỉ là tin đồn.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận