Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 liên quan bar Buddha

26/03/2020 16:43 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Hữu Hưng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, chỉ đạo khẩn trương đưa những trường hợp là khách từng đến quán bar Buddha về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 liên quan bar Buddha - Ảnh 1.

Sở Y tế TP.HCM và UBND quận 2 đã có buổi làm việc về các ca bệnh liên quan đến quán Buddha bar - Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM

Ngày 26-3, tại buổi làm việc giữa Sở Y tế TP.HCM và UBND quận 2 về các ca bệnh liên quan đến quán Buddha bar, ông Nguyễn Hữu Hưng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã chỉ đạo khẩn trương đưa những trường hợp là khách từng đến quán bar Buddha về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Những người này phải cách ly ở một phòng riêng. Huy động tất cả lực lượng, kể cả điều động thêm các quận khác, các đơn vị khác của thành phố để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm. Những địa điểm, chung cư đã phong tỏa, nhưng sau khi có kết quả xét nghiệm thì cần rà soát, đánh giá để gỡ bỏ phong tỏa.

Trước đó đã có ít nhất 8 trường hợp được xác định nhiễm virus gây bệnh COVID-19 có liên quan đến bar Buddha gồm các bệnh nhân 91, 97, 98, 120, 124, 125,126, 127. Tính đến sáng 26-3 đã có thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 liên quan đến quán bar này.

Tính đến thời điểm hiện tại, TP đã xác định được 97 khách có địa chỉ tại quận 2 từng đến quán bar Budda.

Liên quan đến "ổ dịch” này, cùng ngày Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo khẩn, qua đó khẳng định “bữa tiệc tổ chức tại quán bar Buddha vào ngày 14-3 là một chuỗi lây truyền bệnh” vì đã phát hiện 8 trường hợp nhiễm bệnh và tiếp tục phát hiện thêm các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh cao. 

Để kiểm soát tình hình, cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, HCDC TP.HCM đề nghị những khách hàng từng đến quán bar Buddha từ ngày 13 đến 17-3 thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 như sau: 

Nếu chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm; nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, khi đi khám bệnh phải đeo khẩu trang, đồng thời khai báo trung thực việc có liên quan đến quán bar Buddha. 

Ngoài ra nếu có triệu chứng bệnh mà chưa đi khám bệnh thì phải đeo khẩu trang, liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương để được hỗ trợ kiểm tra sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm và có thể đưa đến cơ sở y tế để xét nghiệm khi cần thiết. 

Xác minh được 155 người tham dự buổi tiệc tại quán bar Buddha Xác minh được 155 người tham dự buổi tiệc tại quán bar Buddha

TTO - Đó là thông tin mới nhất vừa được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết sáng 26-3 liên quan "ổ dịch" COVID-19 tại quán bar Buddha, quận 2.

THÙY DƯƠNG - HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận