Cách sơ cứu khi ăn phải nấm độc
Cho đến nay, đã có 4/5 người trong gia đình này tử vong, người còn lại đang trong tình trạng hết sức nguy kịch do bị độc chất trong nấm phá hủy gan trầm trọng.
Theo ông Phạm Duệ - giám đốc Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, trong vòng nửa tháng qua trung tâm đã tiếp nhận 14 bệnh nhân từ Thái Nguyên và Tuyên Quang nhập viện do ngộ độc nấm. Các nạn nhân đều ăn phải loại nấm tán trắng, có vị ngon ngọt và rất khó phân biệt với nấm ăn thông thường (1/14 nạn nhân là cán bộ y tế, từng được tập huấn về phân biệt nấm độc). Ông Duệ khuyến cáo người dân chỉ nên ăn nấm trồng, tuyệt đối không ăn nấm mọc hoang dại do khó phân biệt và dễ nguy hiểm đến tính mạng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận