Thêm 150.000 lít nước từ TP.HCM về với bà con vùng hạn mặn

21/03/2020 13:26 GMT+7

TTO - Trước tình hình hạn mặn vẫn còn diễn ra gay gắt tại các tỉnh miền Tây, Tổng công ty cấp nước Sài Gòn tiếp tục chi viện cho bà con vùng mặn Bến Tre 150.000 lít nước ngọt để phục vụ ăn uống, sinh hoạt.

Thêm 150.000 lít nước từ TP.HCM về với bà con vùng hạn mặn - Ảnh 1.

Bà con xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, Bến Tre đến nhận nước - Ảnh: VƯƠNG VŨ

Trước đó vào chiều 20-3, 150.000 lít nước sạch được lấy từ nguồn nước sạch của Sawaco rồi được vận chuyển bằng sà lan với tổng quãng đường di chuyển hơn 300km đường sông để hỗ trợ nguồn nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn Giồng Trôm, Bến Tre.

Đến 8h sáng nay, sà lan chở nước cập bến tại ấp 5, xã Thạnh Phú Đông, người dân đến nhận nước trực tiếp bằng các can nhựa, đồng thời, chính quyền địa phương tích trực nước bằng các bồn chứa để cung cấp cho các hộ dân ở xa điểm tập kết.

Thêm 150.000 lít nước từ TP.HCM về với bà con vùng hạn mặn - Ảnh 2.

Các bồn chứa nước cho bà con ở các nơi xa đến nhận sau - Ảnh: VƯƠNG VŨ

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vương Vũ, Bí thư Đoàn thanh niên Sawaco cho biết phía công ty dự tính sẽ thực hiện 14 đợt hỗ trợ nước với số lượng khoảng 3.615.000 lít nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn tại tỉnh Bến Tre trong mùa khô năm nay.

Hiện hạn mặn tuy đang có xu hướng giảm nhưng vẫn còn duy trì tại các tỉnh ven sông Tiền, sông Hậu đến hết tháng 3.

Riêng trên sông Vàm Cỏ (Long An), Cái Lớn (Kiên Giang), vùng bán đảo Cà Mau khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao đến cuối tháng 4, đầu tháng 5, sau giảm dần.

Bồn chứa nước đến với bà con vùng hạn mặn Bồn chứa nước đến với bà con vùng hạn mặn

TTO - Sáng 17-3, 200 bồn chứa nước, món quà đầu tiên từ đóng góp của bạn đọc Tuổi Trẻ đã được trao tay bà con các xã hạn mặn nặng nề nhất ở huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận