26/05/2024 21:42 GMT+7

Thêm 1 máy bay gặp nhiễu động, 12 người bị thương

12 người trên chuyến bay QR017 của Hãng hàng không Qatar Airways từ Doha đến Ireland đã bị thương do máy bay gặp nhiễu động.

Máy bay của Qatar Airways gặp nhiễu động khi bay từ Doha đến Ireland - Ảnh minh họa

Máy bay của Qatar Airways gặp nhiễu động khi bay từ Doha đến Ireland - Ảnh minh họa

Máy bay Boeing 787 Dreamliner của Hãng hàng không Qatar Airways đã hạ cánh an toàn và đúng lịch trình, vào khoảng 19h ngày 26-5 (giờ Việt Nam) tại sân bay Dublin của Ireland.

Thêm sự cố máy bay gặp nhiễu động, 12 người bị thương - Nguồn video: RTÉ NEWS

Trước đó, chuyến bay này gặp nhiễu động, khiến 12 người trên máy bay bị thương.

"Khi hạ cánh, máy bay đã được các lực lượng khẩn cấp như an ninh sân bay và cứu hỏa đón, do có 6 hành khách và 6 thành viên tổ bay (tổng cộng 12 người) bị thương sau khi máy bay gặp nhiễu động khi đang bay qua Thổ Nhĩ Kỳ", Hãng tin Reuters trích thông báo của sân bay Dublin.

Đài phát thanh truyền hình RTE của Ireland dẫn lời các hành khách trên máy bay cho biết sự cố chỉ kéo dài dưới 20 giây và xảy ra trong lúc tổ bay đang phục vụ đồ ăn, thức uống.

Hãng hàng không Qatar Airways cho biết một số ít hành khách và thành viên tổ bay bị thương nhẹ và đã được chăm sóc y tế.

Qatar Airways không bình luận chi tiết về sự cố, chỉ nói vấn đề đang được điều tra nội bộ.

Sự cố này xảy ra 5 ngày sau khi chuyến bay của Singapore Airlines từ London đến Singapore buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Bangkok cũng do gặp nhiễu động. Vụ việc khiến một hành khách Anh 73 tuổi thiệt mạng và 20 người khác phải nhập viện.

Theo nghiên cứu năm 2021 của Ủy ban An toàn vận tải quốc gia Mỹ (NHTSA), các vụ tai nạn hàng không liên quan đến nhiễu động là phổ biến nhất.

Từ năm 2009 đến 2018, NHTSA ghi nhận việc gặp nhiễu động chiếm hơn 1/3 số vụ tai nạn hàng không được báo cáo. Hầu hết các vụ đều gây ra thương vong nghiêm trọng, nhưng không gây thiệt hại cho máy bay.

Máy bay Singapore Airlines gặp nhiễu động đã cất cánh rời Thái LanMáy bay Singapore Airlines gặp nhiễu động đã cất cánh rời Thái Lan

Chiếc máy bay gặp sự cố nghiêm trọng của Hãng Singapore Airlines đã quay trở lại Singapore hôm nay (26-5), sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống Thái Lan 5 ngày trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên