22/05/2024 20:03 GMT+7

Vụ máy bay Singapore Airlines gặp nhiễu động: 20 hành khách đang nằm phòng chăm sóc đặc biệt

Sau sự cố của Hãng Singapore Airlines khiến hàng chục hành khách bị thương ở đầu, có 20 hành khách đang được điều trị trong đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) của các bệnh viện tại Bangkok, Thái Lan.

Các nhân viên làm việc tại Bệnh viện Samitivej Srinakarin ở Bangkok, Thái Lan ngày 22-5 - Ảnh: AFP

Các nhân viên làm việc tại Bệnh viện Samitivej Srinakarin ở Bangkok, Thái Lan ngày 22-5 - Ảnh: AFP

Hôm 21-5, ít nhất một hành khách thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau khi chuyến bay mang số hiệu SQ321của Hãng Singapore Airlines khởi hành từ London (Anh) đến Singapore gặp phải tình trạng nhiễu động mạnh.  

Chiếc máy bay Boeing 777-300ER này buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống Bangkok, Thái Lan.

Theo thông tin cập nhật từ các bệnh viện ở Thái Lan ngày 22-5, hiện có 20 người trên chuyến bay của Singapore Airlines đang được chăm sóc đặc biệt tại hai bệnh viện ở Bangkok.

Những người này đến từ Úc, Anh, Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia, New Zealand, Singapore và Philippines. 

Họ được đưa vào đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) của Bệnh viện Samitivej Srinakarin và Bệnh viện Samitivej Sukhumvit.

Các bệnh viện cho biết trên chuyến bay của Hãng Singapore Airlines có 104 người bị thương. Trong số này có 85 người cần được điều trị tại hai bệnh viện trên. Một hành khách người Anh 73 tuổi đã thiệt mạng.

Trong sự cố trên, hành khách bị hất văng lên trần máy bay Singapore trong cơn nhiễu động mạnh. Theo Hãng tin Reuters, sinh viên Malaysia Dzafran Azmir (28 tuổi) kể lại: "Đột nhiên máy bay bắt đầu nghiêng và rung chuyển".

Hành khách này lúc đó kiểm tra xem mình đã thắt dây an toàn chưa. Anh đã thắt, nhưng nhiều hành khách khác thì không.

"Đột nhiên có một cú rơi rất mạnh khiến tất cả những người không thắt dây an toàn bị hất thẳng lên trần máy bay, có người đập đầu vào khoang hành lý phía trên khiến nó móp méo", anh Azmir kể lại.

Chuyến bay trên - chở 211 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn - đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok, nơi các nhân viên y tế dùng cáng để đưa những người bị thương đến xe cứu thương đang chờ trên đường băng. Có hàng chục người bị thương ở đầu, theo Hãng tin AFP.

Truyền thông Anh dậy sóng vì một công dân chết trong sự cố của Singapore AirlinesTruyền thông Anh dậy sóng vì một công dân chết trong sự cố của Singapore Airlines

Gần như tất cả tờ báo lớn ở Anh đều đưa trang nhất về sự cố của máy bay hãng Singapore Airlines khiến 1 người Anh thiệt mạng và nhiều hành khách khác bị thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên