Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Máy bay Trung Quốc rơi vào vùng nhiễu động, hành khách gãy xương

18/06/2017 17:35 GMT+7

TTO - Ít nhất 20 hành khách đi trên một chuyến bay của hãng China Eastern Airlines đã bị thương khi máy bay rơi vào vùng nhiễu loạn, trong đó có 4 người bị thương nghiêm trọng.

Một máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines - Ảnh: Reuters
Một máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines - Ảnh: Reuters

Theo báo Straits Times của Singapore, chuyến bay mang số hiệu MU744 đi từ Paris (Pháp) tới sân bay quốc tế Trường Thủy ở thành phố Côn Minh (Trung Quốc) đã hạ cánh trễ hơn 1 giờ vì sự cố. Ngay sau khi hạ cánh, những người bị thương trên máy bay đã được đưa tới bệnh viện.

Sự việc lần này được đánh giá là khá nghiêm trọng, theo hãng thông tấn Tân Hoa xã của Trung Quốc.

Các trường hợp bị thương nghiêm trọng bao gồm gãy xương, rách da đầu, chấn thương phần mềm và một số vết thương ngoài da khác. Nguyên nhân chủ yếu là do bị hành lý rơi trúng, Tân Hoa xã cho biết thêm.

Hồi tuần trước, một máy bay của China Eastern Airlines đi từ Sydney (Úc) tới Thượng Hải (Trung Quốc) cũng đã buộc phải quay lại sân bay chỉ một thời gian ngắn sau khi cất cánh vì hỏng động cơ.

Rất may không ai bị thương trong sự cố nói trên. 

Nhiễu loạn không khí là một hiện tượng tự nhiên khó tránh khỏi khi máy bay bay trong tầng đối lưu từ 7.000 đến 10.000m. Hiện tượng này có thể gây ra các đợt rung lắc nhẹ trên máy bay, hành khách có thể cảm nhận được rõ. Trong một số trường hợp máy bay đi vào vùng nhiễu loạn bị rung lắc mạnh bất ngờ khiến nhiều người bị thương.

Gần đây nhất có vụ một máy bay của hãng Aeroflot đi từ Matxcơva đến Bangkok đã rơi vào vùng nhiễu loạn khiến ít nhất 27 người bị thương. Theo các chuyên gia, trong một vài trường hợp, vùng nhiễu loạn có thể khiến máy bay tạm thời rơi vào trạng thái rơi tự do.

Máy bay của hãng Etihad rơi vào vùng nhiễu loạn khi bay từ Abu Dhabi tới Jakarta khiến nhiều hành khách hoảng sợ - Nguồn: Youtube
BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận