Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời

31/12/2019 19:27 GMT+7

TTO - Năm mới đã diễn ra tại nhiều nơi trên khắp thế giới, bắt đầu sớm nhất từ các đảo quốc ở Thái Bình Dương. Những màn pháo hoa bắt đầu làm rộn rã bầu trời.

New Zealand đón năm mới 2020 - Video: AFP

Những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương là những nơi đầu tiên đón năm mới 2020. Đảo quốc Kiribati, Samoa, Tonga... đã tiễn biệt năm 2019.

Thành phố Auckland, New Zealand hay Sydney, Úc là những địa điểm tiếp theo chia tay năm cũ 2019. Những màn pháo hoa sáng rực trời đã diễn ra tại những địa điểm này.

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 2.

Trình diễn pháo hoa tại New Zealand - Ảnh: Sky News

Bữa tiệc rực rỡ màu sắc đón năm mới tiếp tục quét từ đông sang tây với Triều Tiên, Ấn Độ, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Nga, Anh, Brazil, Mỹ nằm trong số những nước dự kiến có các tiết mục chào đón năm 2020. Quần đảo Hawaii sẽ là một trong những địa điểm cuối cùng đánh dấu sự kết thúc của năm 2019.

Tại Anh, 12.000 pháo hoa sẽ được sử dụng để đón năm mới, trong đó 2.000 pháo hoa được bắn từ khu vực vòng đu quay "Mắt London" trên sông Thames và tháp đồng hồ Big Ben.

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 3.

Pháo hoa đón năm mới ở thành phố Sydney của Úc - Ảnh: REUTERS

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 4.

Các cô gái chụp hình chuẩn bị đón năm mới ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 31-12 - Ảnh: REUTERS

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 5.

Một người bán pháo hoa ở thủ đô Jakarta của Indonesia ngày 31-12 - Ảnh: REUTERS

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 6.

Một khách hàng đang lựa chọn những món đồ trang trí cho năm 2020, năm con chuột, ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 7.

Không khí rộn rã bên ngoài một trung tâm mua sắm ở Bangkok, Thái Lan ngày 31-12 - Ảnh: AFP

Trong thông điệp phát đi để chào đón năm mới, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres nói rằng thế giới bước vào năm 2020 với “sự không chắc chắn và không an toàn bủa vây”, trong đó có nhiều vấn đề cần đối mặt từ biến đổi khí hậu cho tới bình đẳng giới. Tuy nhiên, ông cho biết người trẻ chính là “nguồn hi vọng lớn nhất” của thế giới. 

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 8.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres phát biểu trong video thông điệp năm mới 2020 - Ảnh: United Nations

Tại Nhật Bản, người dân đã đổ về các đền thờ dâng hương và cùng cầu nguyện để đánh dấu năm cũ qua đi, chào đón năm mới đầu tiên của triều đại Reiwa (Lệnh Hòa). 

“Năm mới, tôi hi vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn dù năm 2019 cũng là một năm suôn sẻ vì không có gì xui rủi xảy ra” - Masashi Ogami, 38 tuổi, chia sẻ tại đền Zojojij ở Tokyo. 

Thế giới cùng tiễn năm 2019, pháo hoa ngợp trời - Ảnh 9.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu năm mới tại thủ đô Bắc Kinh tối 31-12 - Ảnh: Tân Hoa xã

 Tại Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình đã có bài phát biểu mừng năm mới, trong đó điểm lại những thành tựu năm 2019 của Trung Quốc và gửi lời chúc năm mới 2020. 

Ông còn gửi lời chúc tới người dân Hong Kong: “Sự thịnh vượng và ổn định của Hong Kong chính là mong ước của các đồng bào Hong Kong và là kỳ vọng của đất mẹ”.

Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên đã tổ chức một phần chào đón năm mới ấn tượng, với sự tham gia của nhiều vũ công, ca sĩ và trình diễn pháo hoa. Người dân đã cùng đếm ngược giây phút bước sang năm 2020.

Đón năm mới 2020 tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên - Nguồn: Global News

'Thèm' tuyết cho năm mới, thủ đô nước Nga vất vả chở mùa đông từ nơi khác về

TTO - Thời điểm này mọi năm, chính quyền Moscow thường dành nhiều thời gian để cào và dọn dẹp tuyết trên đường phố vào mùa đông. Nhưng năm nay, họ "thèm" có nhiều tuyết.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận