Thông tin doanh nghiệp

‘Bán ve chai’ chuyện cũ, đón năm mới thật sang

29/12/2019 12:00 GMT+7

MV đặc biệt của ca sĩ Trúc Nhân có tên 'Ai chuyện cũ bán hông?' (ACCBH) đã nhanh chóng 'gây bão' trên mạng xã hội.

‘Bán ve chai’ chuyện cũ, đón năm mới thật sang - Ảnh 1.

Với nội dung và ca từ đầy sáng tạo, MV đã truyền cho khán giả cảm hứng tươi mới và năng lượng tích cực. Nhờ đó, Ai chuyện cũ bán hông? đã nhanh chóng đạt hơn 14 triệu lượt xem chỉ tính riêng trên kênh YouTube, cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội, diễn đàn.

‘Bán ve chai’ chuyện cũ, đón năm mới thật sang - Ảnh 2.

Anh chàng Trúc Nhân đi thu mua một loại ve chai đặc biệt

Cứ như thế, cả một năm chúng ta gom trong lòng những chuyện không vui, bức bối mà không biết làm sao cho thỏa. Chẳng ai muốn về nhà dịp cuối năm đoàn viên với những tranh cãi đau đầu, những hiềm khích đôi khi nảy sinh chỉ vì lòng ích kỷ cá nhân...

Hàng xóm tối lửa tắt đèn, ra lườm vào nguýt thì cuộc sống lúc nào cũng căng như dây đàn. Làm việc mà cứ phải canh cánh trong lòng nỗi niềm hờn giận thì vừa khó chịu, vừa mất tập trung, lợi chẳng thấy đâu mà hại thì nhiều.

Đó có lẽ là nỗi niềm chung của rất nhiều người, nhất là trong dịp cuối năm. Ai cũng muốn có thể vứt bỏ tất cả chuyện không vui, cho ngôi nhà thực sự là tổ ấm, láng giềng tay bắt mặt mừng, đồng nghiệp cùng nhau cố gắng. 

Để làm được điều đó, điều quan trọng là bạn cần có một động lực, cảm hứng để thay đổi, "bán ve chai" chuyện cũ, đón năm mới thật vui.

‘Bán ve chai’ chuyện cũ, đón năm mới thật sang - Ảnh 3.
‘Bán ve chai’ chuyện cũ, đón năm mới thật sang - Ảnh 4.

Mọi người đều cần động lực để có thể bỏ qua chuyện cũ, cùng nhau vui vẻ đón Tết

Trong vai anh chàng thu mua "ve chai", Trúc Nhân đã ra tay đình chiến giữa những nhà hàng xóm, giải cứu anh chồng đang kẹt giữa cuộc cãi vã của vợ và mẹ... 

Hóa ra, đây không phải ve chai thông thường, mà chính là những chuyện cũ, những xích mích tích tụ của cả một năm. Sự xuất hiện của chiếc xe "Thu mua chuyện cũ" đem lại cơ hội cho mọi người đổi những hờn giận lấy niềm vui, lấy tình thân, gắn kết.

‘Bán ve chai’ chuyện cũ, đón năm mới thật sang - Ảnh 5.
‘Bán ve chai’ chuyện cũ, đón năm mới thật sang - Ảnh 6.

Chiếc xe đặc biệt này thu mua chuyện cũ không vui, đổi lấy những niềm vui ngập tràn cho năm mới

Thực ra, ý tưởng "chuyện cũ bỏ qua" không phải là quá mới, nhưng sự sáng tạo trong cách xây dựng nội dung, tình huống, cũng như màu sắc rực rỡ và giai điệu bắt tai của MV đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả.

Thông điệp "Chuyện cũ bỏ qua, Tết cười thả ga" đã được truyền tải một cách khéo léo và hài hước, nhưng vẫn không kém phần ý nghĩa. Xem xong, ai cũng như được truyền cảm hứng để bắt tay vào dọn dẹp những vướng mắc, làm hòa với người xung quanh, đón năm mới vui vẻ, an lành.

Như những gì được gửi gắm trong MV, năm cũ sắp qua, những gì là "ve chai" thì không nên giữ lại. Chuyện cũ bỏ qua, hãy để năm mới là một chặng đường mới, một trang trắng tinh cho bạn cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp... tạo ra những điều tốt đẹp nhất.

Đón Tết Canh Tý, Mirinda mang đến MV "Ai chuyện cũ bán hông?" với sự đồng hành cùng ca sĩ Trúc Nhân, mang đến thông điệp "Chuyện cũ bỏ qua, Tết cười thả ga", khuyến khích mọi người bỏ những chuyện cũ không vui lại phía sau.

T.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận