Thế giới chỉ còn cách cuộc chiến tranh hạt nhân “một cơn giận dữ”

12/12/2017 15:54 GMT+7

Giám đốc điều hành Chiến dịch quốc tế xóa bỏ vũ khí hạt nhân (ICAN) - Beatrice Fihn đã nhận định như vậy vào ngày 10/12 khi nhận giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 2017 tại Na Uy.

Thế giới chỉ còn cách cuộc chiến tranh hạt nhân “một cơn giận dữ” - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp năm 1971 về một vụ nổ hạt nhân sau thử nghiệm tại đảo Polynesia thuộc Pháp. Ảnh: AFP

"Cái chết của hàng triệu người có thể chỉ còn cách chúng ta một cơn giận dữ nho nhỏ… Chúng ta có một lựa chọn, kết cục của chiến tranh hạt nhân là hồi kết với chúng ta", bà Beatrice Fihn phát biểu.

Bà Beatrice Fihn còn bổ sung rằng chỉ "một thời điểm hoảng loạn" có thể dẫn đến "nhiều thành phố bị hủy hoại và cái chết của hàng triệu người dân thường" do vũ khí hạt nhân gây ra. Giám đốc điều hành ICAN còn đánh giá rủi ro của vũ khí hạt nhân ngày nay còn lớn hơn nhiều lần so với thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

ICAN là liên minh của các tổ chức phi chính phủ có chung mục đích hoạt động ủng hộ Hiệp ước Chống vũ khí hạt nhân của Liên hợp quốc. Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết ICAN chính thức được khởi động tại Vienna (Áo) vào năm 2007.

Kênh Press TV (Iran) cho rằng phát biểu của bà Fihn có liên quan tới căng thẳng đang "nóng" lên giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên.

Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận