Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Thẻ chip NCB có gì đặc biệt?

06/04/2021 14:30 GMT+7

Góp phần tăng tính bảo mật cho thẻ và nâng cao trải nghiệm với khách hàng, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đẩy mạnh chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip tích hợp với phương thức thanh toán không tiếp xúc (contactless).

Thẻ chip NCB có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Thẻ chip NCB tích hợp với phương thức thanh toán không tiếp xúc - Ảnh: NCB

Thẻ chip NCB tích hợp công nghệ bảo mật cao với thông tin khách hàng được mã hóa bằng chip ở mặt trước, thay cho dải từ. Công nghệ này là bước đột phá, gia tăng khả năng bảo vệ, giúp khách hàng giao dịch tại ATM mà không lo bị hack thẻ và thông tin thẻ.

Với hạn mức rút tiền lên đến 10 triệu đồng/lần và thanh toán tối đa 300 triệu đồng/ngày, khách hàng đến NCB mở thẻ mới và chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip sẽ nhận được những ưu đãi thiết thực gồm miễn phí phát hành thẻ, phí sử dụng thường niên năm đầu và 1 bình nước Lock&Lock.

Ngoài ra, thẻ chip NCB còn có tính năng thanh toán online tại tất cả cổng thanh toán với công nghệ Tokenization, tương tự các loại thẻ quốc tế trên thị trường.

Với công nghệ chip Contactless, mỗi lần thanh toán, khách hàng chỉ cần chạm thẻ vào thiết bị chấp nhận thẻ (POS) chứ không cần cà thẻ như thông thường. Do đó, giao dịch thanh toán rất nhanh và còn ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong bối cảnh đại dịch vẫn chưa dập được hoàn toàn.

Công nghệ chip còn giúp hạn chế việc khách hàng bị lợi dụng hoặc đánh cắp dữ liệu thẻ trong quá trình thanh toán tại các thiết bị POS như phương thức quẹt thẻ truyền thống.

Thẻ chip NCB có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Khách hàng rút tiền tại tất cả ATM mà không lo lắng có thể bị hack thẻ và thông tin thẻ - Ảnh: NCB

Đại diện lãnh đạo NCB cho biết đang tích cực chuyển đổi thẻ nhằm hoàn thành mục tiêu 100% khách hàng đều dùng thẻ chip. Quá trình chuyển đổi sẽ không gây gián đoạn dịch vụ và sử dụng thẻ của khách hàng.

Ngân hàng vẫn chấp nhận giao dịch đối với khách hàng đang sử dụng thẻ công nghệ từ chưa chuyển đổi sang thẻ chip nhưng việc phát hành mới thẻ từ đã dừng từ ngày 8-3. Và kể từ 8-3, 100% thẻ nội địa do NCB phát hành mới là thẻ chip.

Còn thẻ từ phát hành trước đó thì khách hàng vẫn sử dụng bình thường. Nhưng NCB khuyến khích chủ thẻ nên đổi sang thẻ chip để được miễn phí phát hành thẻ, phí sử dụng thường niên năm đầu và còn được tặng 1 bình nước Lock&Lock.

Những nỗ lực của NCB trong việc đem thẻ chip đến với khách hàng chính là nhằm thúc đẩy thanh toán điện tử và hướng tới mục tiêu người dân Việt Nam đều sử dụng thẻ chip trong thanh toán không tiền mặt.

NCB lọt Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2020 NCB lọt Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2020

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa được vinh danh tại bảng xếp hạng “Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2020 (FAST50)”.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận