Thay vì họp, phụ huynh hãy trải nghiệm làm học sinh một lần

05/04/2018 09:00 GMT+7

Hóa thân thành học sinh, trực tiếp tham gia một giờ học thử tại trường, buổi họp phụ huynh đặc biệt tại một trường quốc tế tại Hà Nội đã đem lại cho cha mẹ học sinh những trải nghiệm chân thực về chương trình quốc tế.

Phụ huynh đóng vai học sinh mầm non

Họp phụ huynh nhưng không tuyên dương em nọ, góp ý em kia cũng không nêu ra câu chuyện của điểm số, hay các quỹ đóng góp. Buổi họp mặt phụ huynh học sinh của TH School vừa qua trở nên thú vị và khác biệt với những hoạt động trải nghiệm ý nghĩa, trực tiếp đề cập đến những điều cha mẹ học sinh quan tâm: chương trình học và phương pháp giảng dạy. 

Tất cả các phụ huynh đã có một giờ được đóng vai các học sinh của trường Mầm non và Tiểu học TH School, tham gia giờ học các môn Địa lý, Nghệ thuật, Toán học và Khoa học với cùng một chủ đề chung: Chocolate theo chương trình IPC (International Primary Curriculum) mà các con đang được học hàng ngày

Thay vì họp, phụ huynh hãy trải nghiệm làm học sinh một lần - Ảnh 1.

Giờ học Toán tìm hiểu hình khối 2D, 3D lồng ghép với nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh

Các bố mẹ đã tự mình trải nghiệm cách học Toán học của con qua việc làm hộp đựng kẹo để hiểu về hình học không gian 2D, 3D. Chocolate làm từ nguyên liệu là hạt cacao, vậy các vùng trồng loài cây này là ở đâu và điều kiện khí hậu, đất đai thế nào phù hợp để cây ca cao phát triển,... đó là nội dung bài học môn Địa lý. 

Các thầy cô dạy con Hóa học thông qua thí nghiệm cách bảo quản chocolate trong điều kiện bình thường, giúp con hiểu về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như có thêm kiến thức về nhiệt độ nóng chảy của các chất khác nhau như thế nào.

Tại lớp Mỹ thuật, bố mẹ say mê thiết kế logo cho một nhãn hàng Chocolate của chính mình, qua đó hiểu hơn về vai trò của thiết kế tạo hình trong kinh doanh. 

Bài học về chocolate - viên kẹo ngọt ưa thích của nhiều người được các thầy cô Nic, Michelle, Barbara, Robert giới thiệu và tiếp cận dưới nhiều góc nhìn, nhiều lĩnh vực đem lại cho phụ huynh những kiến thức tổng hợp và thực tế nhất.

Thay vì họp, phụ huynh hãy trải nghiệm làm học sinh một lần - Ảnh 2.

Bố mẹ thực hành trên Ipad trong giờ học Địa lý về các vùng trồng cây ca cao

Sau một giờ học tập môn Toán, chị Juemi Shin, phụ huynh học sinh lớp KG 3 hào hứng: "Tôi ước gì mình có thể bé lại để được đi học tại đây. Ở Hàn Quốc, tôi chưa bao giờ được học theo cách như vậy. Tôi cảm thấy may mắn vì con trai mình đang được học một chương trình hay như IPC tại TH School".

Học để hiểu con và yên tâm hơn

IPC là chương trình học theo chủ đề giúp các học sinh được tập trung phát triển nhóm tính cách, kỹ năng toàn diện và xây dựng thái độ sống chủ động, tự lập từ nhỏ. Học tập theo giáo trình IPC, học sinh sẽ được phát triển toàn diện trên sáu lĩnh vực: ngôn ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt), sáng tạo nghệ thuật, toán học, cảm xúc xã hội, vận động, khoa học và công nghệ. 

Ứng dụng phương pháp giáo dục IPC từ các nước tiên tiến, là bước đệm hoàn hảo chuẩn bị cho học sinh TH School những kỹ năng toàn diện tạo nền tảng vững chắc cho các cấp học tiếp theo cũng như định hướng hình thành tính cách, tư duy phản biện ngay từ nhỏ.

Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm giờ học, các phụ huynh còn mở rộng được kiến thức giáo dục khi nghe cô Yvette - Hiệu trưởng Nhà trường giải thích kĩ lượng về cách tiếp cận và giảng dạy tại trường thông qua các chủ đề của Chương trình IPC như thế nào, cách các bộ môn liên kết với nhau và xoay quanh chủ đề chung sẽ mang lại cho các con kiến thức tổng hợp và phát triển toàn diện ra sao… Nhiều cha mẹ tỏ ra yên tâm và hào hứng sau buổi họp đầy cảm hứng này.

Chị Đặng Hải, một phụ huynh tham gia buổi họp phụ huynh này cho biết: "Tôi có 1 bé trai và 3 người cháu đang học tại trường. Tôi khá hài lòng với cách giáo dục của Nhà trường và đang có ý định gửi thêm bé út vào học trong năm học tới. Tôi thật sự thấy yên tâm vì con có những tiến bộ nhất định và nhất là cháu rất yêu trường, yêu thầy cô". ".

Thay vì họp, phụ huynh hãy trải nghiệm làm học sinh một lần - Ảnh 3.

Nhà trường tôn trọng ý kiến của Phụ huynh và luôn mong muốn đồng hành với gia đình để mang tới cho học sinh một môi trường giáo dục phù hợp nhất với mỗi em

Trong khi giáo dục vẫn đang tồn tại các vấn đề nhức nhối thì việc lựa chọn một môi trường giáo dục nơi Nhà trường và Phụ huynh có thể tin tưởng, chia sẻ tiếng nói chung trong việc giáo dục học sinh là rất quan trọng.

"Ở đây, các thầy cô hoàn toàn cởi mở trong việc trao đổi với phụ huynh, có thể là trao đổi 1-1 với giáo viên bộ môn, hay trao đổi với Hiệu trưởng. Ngoài ra, còn có hệ thống đánh giá toàn diện để mình soi chiếu vào đó mà biết khả năng của con", anh Nguyễn Văn Huy, một phụ huynh tham gia trải nghiệm tại TH School chia sẻ.

Đầu tư cho giáo dục con trẻ, đầu tư cho tương lai là một bài toán luôn làm đau đầu nhiều cha mẹ. Làm sao để con được phát triển toàn diện nhất về cả kiến thức và nhân cách để con có thể trở thành công dân toàn cầu có tài có đức? Những trường học theo đuổi quan điểm giáo dục toàn diện, sở hữu những chương trình quốc tế uy tín như TH School đã trở thành ưu tiên hàng đầu với nhiều phụ huynh sau khi được tự mình "mắt thấy tai nghe".

Đăng ký tham gia Ngày Hội Thông Tin TH School – Open Day 14/4/2018 – tại đây: https://goo.gl/RFTQbt

Đây là cơ hội hấp dẫn để: Tìm hiểu về Chương trình giáo dục quốc tế tại TH School; Gặp gỡ và trao đổi với các giáo viên và học sinh của TH School; Tham gia lớp học trải nghiệm dành cho học sinh các cấp; Tìm hiểu cơ hội giành học bổng hấp dẫn lên đến 50%; Thưởng thức bữa trưa học đường tiêu chuẩn.

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận