Thầy thuốc trẻ Cần Thơ chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ miền Trung

03/11/2020 13:00 GMT+7

TTO - Ngày 3-11, bác sĩ Cao Minh Chu - giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ - cho biết, Đội Thầy thuốc tình nguyện của Cần Thơ đang có chuyến khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà cho bà con vùng lũ tại Thừa Thiên Huế.

Thầy thuốc trẻ Cần Thơ chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ miền Trung - Ảnh 1.

Bác sĩ Đoàn thầy thuốc tình nguyện Cần Thơ siêu âm kiểm tra sức khỏe cho cụ bà ở xã Hương Xuân (huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế) - Ảnh: T. L

Với tinh thần chia sẻ với bà con vùng bị ảnh hưởng bão lũ, nhằm giúp bà con chăm sóc sức khỏe và ổn định cuộc sống sau khi nước rút, đoàn viên thanh niên, những thầy thuốc trẻ Cần Thơ đã xung phong lên đường ngay những ngày sau khi cơn bão số 9 vừa đi qua. 

"Số lượng đăng ký đi đợt này khá đông, ai cũng trên tinh thần tự nguyện xung kích với mong muốn góp chút sức mình chia sẻ với bà con miền Trung; cuối cùng phải lọc lại số lượng 40 y, bác sĩ đi đợt này đảm bảo đầy đủ các chuyên khoa, chăm sóc sức khỏe cho bà con", bác sĩ Huỳnh Minh Phú - chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Cần Thơ - nói.

Trong lịch trình khám chữa bệnh và tặng quà từ  29-10 đến 3-11, đoàn đã thăm khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho trên 700 lượt người dân tại hai xã Hương Xuân (huyện Hương Trà) và xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền), tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Ngoài các loại thuốc điều trị, đoàn cũng chuẩn bị một số lượng lớn thuốc bổ và vitamin, cấp phát miễn phí. Đoàn còn trao tặng 700 suất quà (mỗi phần quà gồm tiền mặt, gạo, sữa cùng các nhu yếu phẩm) để trao đến các hộ gia đình khó khăn của hai địa phương này.

Thầy thuốc trẻ Cần Thơ chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ miền Trung - Ảnh 2.

Các bác sĩ đội Thầy thuốc tình nguyện Cần Thơ thăm khám, tư vấn sức khỏe cho người dân vùng lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh: T. L

Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Cần Thơ còn tặng máy phát điện cho Trạm y tế xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền), để phục vụ cho việc khám chữa bệnh tại trạm trong những lúc mưa bão, lũ lụt mất điện. Tổng giá trị cho hoạt động hỗ trợ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà lần này là trên 720 triệu đồng, cùng hiện vật là thuốc, gạo, mì gói, sữa, tập vở.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão

TTO - Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam triển khai thăm, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 9 tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận