02/11/2020 15:10 GMT+7

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão

ĐỨC TÀI
ĐỨC TÀI

TTO - Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Nam triển khai thăm, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con vùng bị ảnh hưởng nặng bởi cơn bão số 9 tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão - Ảnh 1.

Các y bác sĩ của Thành đoàn TP.HCM khám bệnh cho người dân xã Tam Quang - Ảnh: ĐỨC TÀI

Sáng 1-11, tại UBND xã Tam Quang, huyện Núi Thành, các y bác sĩ trong đoàn tình nguyện của Thành đoàn TP.HCM đã đến thăm hỏi, tư vấn, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho 300 người dân. 

Anh Trần Thanh Phong - trưởng đoàn y bác sĩ - cho biết sau khi Thành đoàn TP.HCM phát động tham gia chương trình khắc phục hậu quả bão số 9 ở miền Trung, nhiều y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Trường đại học Y dược đã xung phong theo đoàn về Quảng Nam, với mong muốn chăm sóc sức khỏe cho bà con sau bão lũ.

"Chúng tôi bố trí 2 bàn tiếp người dân đến khám bệnh, 5 bàn dành cho các y bác sĩ tư vấn và  khám  bệnh, 1 bàn cấp phát thuốc miễn phí, nhằm đảm bảo tất cả người dân có thể được khám bệnh", anh Phong nói.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão - Ảnh 2.

Anh Lê Hoàng Minh - UVBTV, trưởng ban CNLĐ Thành đoàn TP.HCM, trao quà hỗ trợ cho bà con xã Tam Quang - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngoài việc thăm khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người, đoàn cũng trao tặng 100 suất quà cho người dân, 15kg hạt giống cho huyện đoàn Núi Thành nhằm sớm phục hồi về mặt kinh tế sau bão. 

Anh Lê Hoàng Minh - ủy viên ban thường vụ, trưởng Ban công nhân lao động Thành đoàn TP.HCM - bày tỏ: "Với tinh thần đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, chúng tôi, những đoàn viên thanh niên, kỹ sư, sinh viên các trường đại học TP.HCM về đây với mong muốn cùng lực lượng thanh niên, các lực lượng khác của tỉnh Quảng Nam cùng nhau chăm lo sức khỏe cho người dân, sớm khắc phục thiệt hại của bão số 9 nhằm sớm ổn định cuộc sống".

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão - Ảnh 3.

Bác sĩ khám bệnh cho một cụ già ở xã Tam Quang - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ông Nguyễn Cường (66 tuổi, thôn Trung Toàn, xã Tam Quang) xúc động nói do chân tay vì đau khớp nên đi lại rất khó khăn, gia cảnh khó khăn nên ít đi bệnh viện.

"Nay được các y bác sĩ khám bệnh cấp thuốc cho, tôi cảm thấy rất vui. Tôi gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong đoàn, chúc cho các anh chị  luôn có nhiều sức khỏe để giúp nhiều người hơn", ông Cường nói.

Chiều 2-11, các kỹ sư trong đoàn tình nguyện và thanh niên Tỉnh đoàn Quảng Nam sẽ phối hợp  triển khai dựng lại mái nhà cho người dân xã Tam Quang và xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành. 

Trong hai ngày tới, đoàn sẽ  đến trao 5.000  tập sách, vở, 45kg hạt giống, nhu yếu phẩm và giúp đỡ người dân dựng lại mái nhà  tại huyện Thăng Bình, huyện Duy Xuyên.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão - Ảnh 4.

Người dân xã Tam Quang đến đăng ký tham gia khám chữa bệnh - Ảnh: ĐỨC TÀI

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão - Ảnh 5.

Khu vực cấp phát thuốc cho người dân - Ảnh: ĐỨC TÀI

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão - Ảnh 6.

Các bác sĩ khám bệnh cho người dân xã Tam Quang - Ảnh: ĐỨC TÀI

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão - Ảnh 7.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão - Ảnh 8.

Thành viên trong đoàn hướng dẫn người dân sử dụng thuốc trước khi cấp phát - Ảnh: ĐỨC TÀI

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão - Ảnh 9.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân vùng bão - Ảnh 10.
Bạn trẻ TP.HCM gấp rút lên đường vì đồng bào miền Trung Bạn trẻ TP.HCM gấp rút lên đường vì đồng bào miền Trung

TTO - Hai chuyến xe chở theo 80 bạn trẻ tình nguyện TP.HCM đến từ nhiều đơn vị đã xuất phát từ 6h30 sáng 1-11 thẳng tiến ra miền Trung, đến cùng bà con khắc phục hậu quả bão lũ, dần trở lại ổn định cuộc sống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên