Thầy giáo nhờ học sinh lớp 6... chấm điểm thi học kỳ

05/06/2019 14:00 GMT+7

TTO - Thầy giáo Phạm Tuân đã để hai học sinh lớp 6 chấm điểm thi phần lý thuyết (chiếm 3 điểm) của lớp rồi nhập vào bảng điểm.

Ngày 4-6, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã chỉ đạo ban giám hiệu Trường THCS Long Bình Tân (P.Long Bình Tân) xử lý nghiêm đối với ông Phạm Tuân - giáo viên dạy thể dục của trường - vì đã vi phạm quy chế chuyên môn, giao học sinh chấm điểm thi học kỳ.

Trước đó, ngày 15-5, sau khi hoàn tất chương trình thi và thống kê xếp loại học kỳ 2 năm học 2018-2019, ông Tuân mới cho học sinh thi và để hai học sinh lớp 6/5 chấm điểm thi phần lý thuyết (chiếm 3 điểm) của lớp này, rồi nhập vào bảng điểm. Riêng phần thi thực hành (7 điểm) được tổ chức thi theo quy định. 

Sự việc sau đó được phản ánh về Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa. Theo ông Võ Văn Minh - trưởng Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa, ngay sau khi nhận được thông tin, phòng đã thành lập tổ kiểm tra chuyên đề kiểm tra việc thực hiện chuyên môn của Trường THCS Long Bình Tân.

Tổ công tác đã làm việc với nhà trường và cá nhân ông Tuân, xác định có sự việc trên. Ông Tuân đã thừa nhận hành vi vi phạm quy chế chuyên môn về đánh giá, xếp loại học sinh THCS, học sinh THPT theo thông tư 58 của Bộ GD-ĐT.

Trước những sai phạm trên, phòng GD-ĐT đã chỉ đạo nhà trường tổ chức chấm lại bài thi phần lý thuyết môn thể dục của lớp 6/5, điều chỉnh lại điểm số của học sinh, đồng thời có hình thức xử lý ông Tuân theo đúng quy định.

Kết quả kiểm tra còn cho thấy ngoài vi phạm của ông Tuân, Trường THCS Long Bình Tân còn một số vi phạm khác như chưa thực hiện đúng quyết định của UBND TP Biên Hòa về việc phân công chuyên môn đối với hai giáo viên, tập hợp học sinh để trung tâm Anh ngữ tư vấn trong giờ học chưa phù hợp.

Ngoài ra, một giáo viên của trường - bà Phan Thị Nhi - dù vi phạm đạo đức nghề giáo và nội quy của trường, đánh học sinh nhưng hội đồng thi đua nhà trường vẫn đề nghị xét lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua cơ sở.

Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa đã yêu cầu hiệu trưởng và phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm về phân công chuyên môn đối với giáo viên trong trường. 

Đồng thời, đề nghị trường sớm lập tờ trình thu hồi danh hiệu lao động tiên tiến đối với giáo viên Phan Thị Nhi, có hình thức xử lý bà Nhi vì vi phạm điều lệ trường học và đạo đức nhà giáo.

Học sinh bức xúc vì đề thi lớp 10 "giống kỳ lạ" đề thi học kỳ lớp 9 Học sinh bức xúc vì đề thi lớp 10 'giống kỳ lạ' đề thi học kỳ lớp 9

TTO - Đề thi môn văn vào lớp 10 ở Quảng Bình có những phần 'giống một cách kỳ lạ' với đề thi học kỳ II lớp 9 tại TP Đồng Hới vừa diễn ra trước đó. Sở GD-ĐT tỉnh đang cho rà soát lại việc 'trùng đề' này.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận