Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Thầy giáo dạy văn tại Hải Dương bị tố ‘sờ ngực’ nữ sinh lớp 9

11/07/2022 18:43 GMT+7

TTO - Ngày 11-7, một gia đình tại xã Lê Lợi, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương gửi đơn tới các cơ quan chức năng trên địa bàn để tố cáo việc con em mình bị nam giáo viên dạy môn ngữ văn của Trường THCS Lê Lợi quấy rối tình dục.

Thầy giáo dạy văn tại Hải Dương bị tố ‘sờ ngực’ nữ sinh lớp 9 - Ảnh 1.

Một nam giáo viên dạy ngữ văn tại Trường THCS Lê Lợi, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương bị tố sàm sỡ nữ sinh - Ảnh: T. THẮNG

Liên quan sự việc này, lãnh đạo Công an TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương cho biết đơn vị cũng vừa tiếp nhận thông tin và đang triển khai xác minh nội dung tố giác về trường hợp một nam giáo viên Trường THCS Lê Lợi, xã Lê Lợi, TP Chí Linh có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 9.

Theo đó, gia đình ông N.V.T. (51 tuổi, trú tại xã Lê Lợi, TP Chí Linh) làm đơn tố cáo với nội dung trong năm học 2021 - 2022, cháu N.T.N.H. (15 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Lợi) nhiều lần bị thầy giáo dạy ngữ văn của trường là ông N.V.H. có hành vi xâm hại.

Theo ông T., thầy giáo H. đã nhiều lần thực hiện hành vi như sờ ngực, sờ đùi và vùng nhạy cảm của con mình, khiến cháu bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng, không ít lần dùng dao tự cứa vào tay, đùi của mình.

Ngay khi tiếp nhận thông tin sự việc, ban giám hiệu Trường THCS Lê Lợi cũng đã tổ chức buổi làm việc giữa các bên. Tại buổi làm việc, nữ sinh H. kể lại hành vi của thầy giáo khi cưỡng ép hôn, dùng tay sờ ngực mình.

Trao đổi với báo chí trước nội dung tố cáo trên, thầy giáo N.V.H. cho biết "tôi sai, tôi nhận" và thừa nhận có những hành vi không đúng với đạo đức nhà giáo là bởi "thói quen".

"Trong quá trình dạy học tôi hay đi xuống kiểm tra, xem bài giúp học sinh. Khi học sinh viết bài, tôi đứng đằng sau hay có thói quen đặt tay lên vai. Nhiều khi học sinh ốm tôi bóp vai, dần dần theo bản năng nên có hành vi như thế" - ông H. cho hay.

Trong nội dung bản tường trình ngày 8-7, giáo viên H. thừa nhận từ tháng 10-2021 đến 26-5-2022 đã nhiều lần dùng tay sờ nắn vào ngực hai em học sinh N.T.N.H. và N.N.A.

Ông Vũ Huy Tới - hiệu trưởng Trường THCS Lê Lợi - cho biết với mức độ nghiêm trọng như trên, nhà trường đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để xử lý.

"Chúng tôi đã báo cáo cơ quan công an, báo cáo lên Thành ủy Chí Linh và đang tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Trước mắt, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo H. để phục vụ việc xác minh" - ông Tới cho biết.

Khởi tố, bắt tạm giam phó hiệu trưởng sàm sỡ học sinh ngay tại trường Khởi tố, bắt tạm giam phó hiệu trưởng sàm sỡ học sinh ngay tại trường

TTO - Phó hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh, huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận