Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Tạm đình chỉ thầy giáo ở Thủ Đức bị tố sàm sỡ học sinh, mời công an vào cuộc

06/05/2022 12:53 GMT+7

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online trong bài viết ngày 5-5, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo TP Thủ Đức - cho biết ngay trong sáng 6-5, phòng đã làm việc với nhà trường.

Tạm đình chỉ thầy giáo ở Thủ Đức bị tố sàm sỡ học sinh, mời công an vào cuộc - Ảnh 1.

Phòng giám thị - nơi được học sinh cho là đã bị sàm sỡ vào ngày 29-4 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Phòng giáo dục và đào tạo TP Thủ Đức đã chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ thầy Trần Phạm Thanh Tùng (giáo viên Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) 15 ngày để xác minh vụ việc theo đúng Luật viên chức, với mong muốn giúp cho phụ huynh an tâm và không ảnh hưởng tới chuyện học hành, thi cử của học sinh.

Ông Nguyên thông tin thêm trong thời gian thầy giáo bị tạm đình chỉ, phòng giáo dục, nhà trường sẽ đề nghị Công an TP Thủ Đức vào cuộc để cùng xác minh vụ việc.

"Việc xử lý không khó, quan trọng ở đây là xác định xem thầy giáo có sàm sỡ hay không. Chúng tôi cùng nhà trường sẽ phối hợp với công an để làm rõ, dựa trên những phản ánh của phụ huynh", ông Nguyên nói.

Ông Nguyên nói thêm nếu bị xác định có vi phạm, thầy giáo sẽ bị xử lý nghiêm, không có chuyện bao che.

Ông Nguyên cho hay nếu phụ huynh có thông tin thêm về vụ việc này hoặc các vụ việc tương tự có thể báo cáo với nhà trường hoặc Phòng giáo dục và đào tạo TP Thủ Đức.

Tạm đình chỉ thầy giáo ở Thủ Đức bị tố sàm sỡ học sinh, mời công an vào cuộc - Ảnh 2.

Hình ảnh do học sinh nam dò bài cùng phòng giám thị với nữ sinh L. cung cấp, L. và thầy Tùng được cho là ở phía sau bàn - Ảnh: NVCC

Trước đó, ngày 5-5, Tuổi Trẻ Online thông tin nhiều phụ huynh, học sinh phản ánh thầy Trần Phạm Thanh Tùng đã có hành vi sàm sỡ con của họ.

Một trường hợp của em L. (lớp 7/1) được cho là đã bị thầy hôn vào trán và sờ vào lưng trong giờ ôn tập dò bài trong ngày 29-4.

Một phụ huynh khác có con học lớp 11 cho biết 2 năm trước khi còn học ở trường, con của bà đã bị thầy sờ soạng. Bà có báo cáo vụ việc với cô hiệu trưởng nhưng đã sau đó vụ việc đã im bặt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Tùng khẳng định mình không làm những việc như phụ huynh phản ánh, cả vụ ngày 29-4 và những tố cáo trước đó.

Trong khi đó, cô Đinh Kim Quy - hiệu trưởng Trường THCS Thạnh Mỹ Lợi (TP Thủ Đức) - ngày 5-5 cho biết hiện tại trường đang tập trung vào đợt thi học kỳ 2 và sẽ vào cuộc xử lý sau kỳ thi.

Tạm đình chỉ công tác phó công an phường lao vào tiệm tóc hành hung phụ nữ Tạm đình chỉ công tác phó công an phường lao vào tiệm tóc hành hung phụ nữ

TTO - Công an tỉnh Cao Bằng đã tạm đình chỉ công tác đối với phó trưởng Công an phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) có hành vi lao vào tiệm cắt tóc hành hung một phụ nữ và một nam thanh niên.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận