Huấn luyện viên Muay Thái dạy học sinh 'chiêu' tấn công kẻ sàm sỡ

08/04/2019 12:07 GMT+7

TTO - Huấn luyện viên Muay Thái, ông Trần Trung Sơn, gợi ý khi gặp kẻ sàm sỡ, các em cần đánh vào những chỗ hiểm trên cơ thể người đó như mắt, bụng, hạ bộ.

Huấn luyện viên Muay Thái dạy học sinh chiêu tấn công kẻ sàm sỡ - Ảnh 1.

Huấn luyện viên võ Muay Thái Trần Trung Sơn (giữa) hướng dẫn học sinh các động tác chống lại kẻ sàm sỡ, dâm ô - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 8-4, tại Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, TP.HCM diễn ra tọa đàm "Bạo lực học đường, dâm ô trẻ em - chống được không?". Tọa đàm do báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Tại tọa đàm, học sinh được các luật sư, nhà tâm lý, nhà giáo dục... phân tích, giải đáp về phòng chống dâm ô trẻ em và bạo lực học đường. Các em còn được huấn luyện viên võ Muay Thái Trần Trung Sơn trực tiếp hướng dẫn các động tác phòng thân khi gặp phải kẻ có hành vi sàm sỡ, dâm ô.

"Khi vào thang máy hoặc đứng ở chỗ đông người, các em không nên cắm cúi vào điện thoại dễ dẫn đến việc bị tấn công một cách bất ngờ. Thay vào đó, các em nên quan sát xung quanh để phòng ngừa những bất trắc", huấn luyện viên Trần Trung Sơn lưu ý.

Huấn luyện viên Trần Trung Sơn hướng dẫn học sinh các động tác phòng chống kẻ sàm sỡ, dâm ô - Video: H.HG.

Huấn luyện viên Trần Trung Sơn cũng gợi ý: khi người lạ tiến tới và có ý định thực hiện hành vi sàm sỡ, các em cần đánh vào những chỗ hiểm trên cơ thể người đó như mắt, bụng, hạ bộ.

Để giúp học sinh hiểu rõ hơn, ông Sơn đã cho học sinh thực hành ngay trên sân khấu khiến nhiều em thích thú.

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Nhà ông Linh bị ném chất bẩn, xịt sơn Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Nhà ông Linh bị ném chất bẩn, xịt sơn

TTO - Ngôi nhà của ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng - nằm trên đường Lê Lợi (Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã bị ném chất bẩn, xịt sơn lên tường rào vào tối qua (4-4). Sáng nay, người nhà ông Linh đã cho sơn lại cửa.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận