03/05/2022 08:20 GMT+7

Tạm đình chỉ công tác phó công an phường lao vào tiệm tóc hành hung phụ nữ

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Công an tỉnh Cao Bằng đã tạm đình chỉ công tác đối với phó trưởng Công an phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) có hành vi lao vào tiệm cắt tóc hành hung một phụ nữ và một nam thanh niên.

Phó công an phường (người mặc áo trắng) lao vào tiệm tóc đánh phụ nữ - Video: Camera an ninh 

Trước đó, ngày 2-5, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh 2 người đàn ông mặc thường phục cùng một số người đàn ông mặc quần áo giống công an đi trên xe ôtô biển trắng dừng trước một quán cắt tóc tại phường Đề Thám (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Tại đây, một người mặc áo trắng và một người mặc quần áo giống công an lôi kéo, tát, quật ngã, yêu cầu một nam thanh niên (mặc áo vàng) ở quán cắt tóc lên ôtô nhưng bị một người phụ nữ (mặc quần áo nâu) ngăn cản.

Trong lúc giằng co, người đàn ông mặc áo trắng tiếp tục tát thẳng mặt nam thanh niên mặc áo vàng và người phụ nữ mặc đồ nâu, sau đó người đàn ông mặc áo trắng tiếp tục đẩy mạnh khiến người phụ nữ này suýt ngã. Thời điểm này, một người đàn ông mặc áo xanh liên tục chỉ tay yêu cầu người đàn ông mặc áo trắng tát cô gái.

Khi những người ở quán cắt tóc vào nhà, người đàn ông áo trắng tiếp tục đi theo và đánh người phụ nữ, bất chấp cảnh báo của những người ở quán cắt tóc rằng "nhà có camera".

Theo người đăng tải clip, họ không biết những người trên ôtô là cán bộ thuộc đơn vị nào bởi khi định đưa nam thanh niên ở quán cắt tóc đi, những người trên không đọc lệnh bắt giữ hay giới thiệu chức vụ.

Vụ việc chỉ được dừng lại khi công an phường sở tại có mặt để giải quyết, người đàn ông hành hung cô gái và 2 người mặc quần áo giống công an mới chịu rời đi.

Sáng 3-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an phường Đề Thám (TP Cao Bằng) cho biết, vụ việc trên xảy ra vào đêm 28-4 và công an phường cùng một số đơn vị đã vào cuộc xác minh, mời những người liên quan đến trụ sở làm việc.

"Người đàn ông mặc áo trắng có hành vi hành hung cô gái mặc áo màu nâu và nam thanh niên mặc áo vàng như trong clip đăng tải lên mạng xã hội là một vị phó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng. Nguyên nhân xảy ra vụ xô xát là do mâu thuẫn sau một cuộc gọi điện thoại", vị lãnh đạo thông tin.

Cùng ngày, ông Hoàng Xuân Ánh, chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng, cho biết đã chỉ đạo Công an tỉnh, Công an thành phố cùng các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trên.

"Hiện Công an tỉnh đã tạm đình chỉ công tác đối với vị phó trưởng Công an phường Sông Bằng để phục vụ quá trình điều tra vụ việc. Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu xử lý đến đó và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện cán bộ này sai phạm", vị lãnh đạo nói.

Dân tố bị đánh chấn thương sọ não khi được ‘mời’ về trụ sở, công an nói Dân tố bị đánh chấn thương sọ não khi được ‘mời’ về trụ sở, công an nói 'tự lăn dẫn tới bị thương'

TTO - Một người dân mua đất tại phường Tân Thành, quận Dương Kinh, Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu với chẩn đoán chấn thương sọ não. Trước đó, người này được công an đến 'mời' về trụ sở làm việc liên quan tranh chấp đất đai.


DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên