Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Bị đề nghị 5-6 năm tù, cựu phó công an phường nói không biết đồng phạm tổ chức đánh bạc

12/04/2022 17:42 GMT+7

TTO - Chiều 12-4, phiên tòa xét xử vụ tổ chức đánh bạc, đánh bạc tại quận Tân Phú, TP.HCM tiếp tục xét xử. Tại tòa, cựu phó trưởng Công an phường 6 (quận 6) Đoàn Hồng Phúc cho rằng 'đàn em' đưa tiền và cho bị cáo ký nhận, chứ không biết là tiền gì.

Bị đề nghị 5-6 năm tù, cựu phó công an phường nói không biết đồng phạm tổ chức đánh bạc - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo nội dung vụ án, ông Đoàn Hồng Phúc là phó trưởng Công an phường 6, quận 6 (trước đó là đội phó Đội cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú).

Ngày 10-9-2019, ông Phúc thuê 1 căn nhà trên đường Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú để hợp tác với Ngô Nhựt Thanh (49 tuổi) kinh doanh bãi giữ ôtô du lịch.

Đến cuối năm 2019, Phúc giới thiệu Tô Mỹ Nhí (36 tuổi) gặp Thanh để cùng tổ chức sòng bạc tại căn nhà trên nhằm thu tiền xâu. Đến Tết Nguyên Đán năm 2020, sòng bạc bắt đầu hoạt động, đến ngày 5-5-2020 thì bị cơ quan chức năng triệt phá.

Tại tòa, 15 bị cáo thừa nhận hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Đại diện VKSND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Ngô Nhựt Thanh (49 tuổi) 6 năm 6 tháng tù đến 7 năm 6 tháng tù, Tô Mỹ Nhí (36 tuổi) 8 năm đến 9 năm tù về hai tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Bị cáo Đoàn Hồng Phúc (39 tuổi, cựu cán bộ công an) bị đề nghị từ 5-6 năm tù về tội tổ chức đánh bạc.

12 bị cáo còn lại bị đề nghị từ 2 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ đến 4 năm tù về tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Ngô Nhựt Thanh cho rằng Thanh không hoạt động cờ bạc chuyên nghiệp, quy mô nhỏ, tổ chức không liên tục, thậm chí có thời gian thua lỗ.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Đoàn Hồng Phúc cho rằng bị cáo từng là cán bộ công an, có nhiều thành tích trong công tác. Thời gian tạm giam, bị cáo Phúc ăn năn, hối hận với hành động của mình và xin HĐXX tuyên phạt bị cáo Phúc bằng thời hạn tạm giam để Phúc trở về với gia đình, làm lại cuộc đời.

Tự bào chữa, ông Đoàn Hồng Phúc xin HĐXX tuyên phạt mình mức án nhẹ hơn mức viện kiểm sát đề nghị. Ông Phúc cho rằng ban đầu cho Thanh thuê không có động cơ, mục đích gì, bị cáo không bàn bạc với Thanh tổ chức đánh bạc.

"Khi Thanh, Nhí tổ chức đánh bạc bị cáo cũng không biết gì. Thanh, Nhí chỉ đưa cho bị cáo ký nhận số tiền như vậy, cho đến khi cơ quan công an điều tra thì bị cáo mới biết rõ" - Phúc nói.

Lời nói sau cùng, ông Phúc khóc xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình. Các bị cáo còn lại cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Do vụ án nhiều bị cáo nên HĐXX nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào ngày 13-4.

Cựu đội phó Đội cảnh sát hình sự nhận sai khi góp vốn, Cựu đội phó Đội cảnh sát hình sự nhận sai khi góp vốn, 'bảo kê' đánh bạc

TTO - Sáng 12-4, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ cựu đội phó Đội cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú "bảo kê" đánh bạc. Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận