21/12/2023 13:19 GMT+7

Thấy đèn bập bùng như ánh lửa, dân tưởng cháy căn hộ bèn gọi cứu hỏa

Cư dân đi dạo bên dưới thấy ánh sáng vàng tỏa ra như ánh lửa bập bùng từ cửa sổ chung cư trên đường Nguyễn Duy Trinh (TP Thủ Đức), tưởng cháy căn hộ nên báo cảnh sát, khi chạy đến nơi kiểm tra thì chỉ là ánh đèn.

Ánh sáng màu vàng tỏa ra từ cửa sổ căn hộ làm cư dân bên dưới tưởng cháy nên báo cảnh sát - Ảnh: Cắt từ video

Ánh sáng màu vàng tỏa ra từ cửa sổ căn hộ làm cư dân bên dưới tưởng cháy nên báo cảnh sát - Ảnh: Cắt từ video

Một sự việc hy hữu vừa xảy ra ở Thủ Đức (TP.HCM), khi chủ căn hộ chung cư mua đèn có ánh sáng màu vàng về mở và để gần cửa sổ, cư dân đi dạo tưởng cháy nên báo cảnh sát và sơ tán khỏi tòa nhà.

Khi đến nơi thì cảnh sát cùng ban quản lý chung cư kiểm tra chỉ là đèn có ánh sáng màu vàng, không phải cháy.

Chuyện hy hữu ở Thủ Đức: cư dân mở đèn như ánh lửa, tưởng cháy chung cư, nhiều người sơ tán

Ngày 21-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Thủ Đức cho biết vụ việc trên xảy ra tại chung cư HomyLand 2 trên đường Nguyễn Duy Trinh.

20h30 ngày 19-12, trung tâm chỉ huy nhận được tin báo cháy căn hộ tại chung cư HomyLand 2, thông tin được chuyển đến Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Thủ Đức.

Nhận tin báo, lực lượng của đội cùng phương tiện ngay lập tức đến hiện trường. Đến nơi, khi thấy bên ngoài cửa sổ căn hộ ở tầng cao có tỏa ra ánh sáng màu vàng, các chiến sĩ nhanh chóng phối hợp cùng ban quản lý chung cư, lực lượng chức năng địa phương vác bình chữa cháy, vòi nước, kềm thủy lực… chạy bộ lên tầng có căn hộ phát ra ánh sáng.

Do chủ nhà đi vắng nên cảnh sát phối hợp ban quản lý mở cửa vào bên trong thì ngỡ ngàng đó chỉ là ánh sáng màu vàng tỏa ra từ chiếc đèn để gần cửa sổ, đặc biệt ánh đèn này còn chuyển động giống như ngọn lửa.

Sau khi xác minh, hàng chục chiến sĩ cảm ơn lực lượng chức năng địa phương và ban quản lý chung cư đã hỗ trợ và rút quân về đội.

"Không phải lỗi của chủ căn hộ, mà cư dân báo cháy cũng không có lỗi. Cư dân thấy có dấu hiệu hỏa hoạn báo nhanh cho cảnh sát PCCC đó là điều nên làm.

Còn chủ nhà lắp đèn như thế nào là quyền của chủ căn hộ, cảnh sát chỉ khuyến cáo liên quan những vấn đề về an toàn PCCC. Khi nhận tin báo cháy thì lực lượng của đội sẽ nhanh chóng đến hiện trường nhanh nhất có thể", đại diện lãnh đạo Đội cảnh sát PCCC Công an Thủ Đức chia sẻ.

Một cư dân sinh sống ở chung cư HomyLand 2 cho biết ban đầu nhiều cư dân thắc mắc không hiểu vì sao cháy căn hộ chung cư mà hệ thống báo cháy không vang lên, khiến người dân lo lắng. 

Tuy nhiên sau đó đại diện ban quản lý thông báo không phải cháy mà chỉ là ánh đèn "giống lửa" thì cư dân thở phào.

"Hôm đó (19-12) nhìn từ bên ngoài giống lửa thật, nhiều cư dân đứng dưới rất lo lắng và chỉ nghĩ là báo cảnh sát PCCC đến thật nhanh", cư dân này chia sẻ.

Lực lượng cảnh sát nhanh chóng có mặt chạy lên căn hộ để chữa cháy nhưng mở cửa ra thì không phải cháy - Ảnh: Cắt từ video

Lực lượng cảnh sát nhanh chóng có mặt chạy lên căn hộ để chữa cháy nhưng mở cửa ra thì không phải cháy - Ảnh: Cắt từ video

Trước vụ cháy chung cư Carina, chủ đầu tư biết rõ thiết bị phòng cháy chữa cháy thiếu, hư hỏngTrước vụ cháy chung cư Carina, chủ đầu tư biết rõ thiết bị phòng cháy chữa cháy thiếu, hư hỏng

Sáng 21-12, TAND TP.HCM xét xử vụ vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy xảy ra tại chung cư Carina, dẫn đến hậu quả 13 người chết, 72 người bị thương và thiệt hại nghiêm trọng về tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên