Thầy cô dậy từ 5h sáng đo thân nhiệt cho học trò kịp vào lớp

21/04/2020 12:06 GMT+7

TTO - Các thầy cô giáo phụ trách khu ký túc xá của trường dậy từ 5g để đo thân nhiệt cho từng học sinh, để các em kịp vào lớp.

Thầy cô dậy từ 5h sáng đo thân nhiệt cho học trò kịp vào lớp - Ảnh 1.

Cô trò Trường THCS dân tộc nội trú Lang Chánh, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã trở lại lớp học bình thường - Ảnh: HÀ ĐỒNG chụp sáng 21-4

Sáng nay 21-4, học sinh THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, dạy nghề đã trở lại trường học sau thời gian nghỉ học phòng dịch COVID-19. Đây là tỉnh thứ ba sau Cà Mau và Thái Bình cho học sinh trở lại học đến thời điểm này.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 21-4 tại Trường THCS dân tộc nội trú Lang Chánh (huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa) hơn 250 học sinh trở lại lớp học sau kỳ nghỉ dài hơn hai tháng.

Thầy Nguyễn Xuân Chiến - phó hiệu trưởng nhà trường - cho biết sáng 21-4, các thầy cô giáo phụ trách khu ký túc xá của trường dậy từ 5g để đo thân nhiệt cho từng học sinh, để các em kịp vào lớp. 

Hàng ngày, nhà trường ghi nhật ký đo thân nhiệt từng học sinh để theo dõi sức khỏe của các em. Bên cạnh đó, nhà trường cấp phát khẩu trang cho học sinh sử dụng; cấp cho mỗi lớp 1 lọ dung dịch sát khuẩn tay để các em sử dụng hàng ngày dùng trước khi vào lớp. 

Nhà trường thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như không tập thể dục giữa giờ, không tổ chức các hoạt động tập thể tại sân trường. Vào giờ ăn cơm tại nhà ăn, nhà trường bố trí thành nhiều ca để học sinh ngồi ăn có độ giãn khoảng cách theo hướng dẫn của ngành y tế

Thầy Nguyễn Xuân Chiến


Thầy cô dậy từ 5h sáng đo thân nhiệt cho học trò kịp vào lớp - Ảnh 4.

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp tại Trường THCS dân tộc nội trú Lang Chánh (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết trong sáng 21-4 thống kê từ các địa phương báo về sở có trên 98% số học sinh tại 570 trường THCS, 88 trường THPT, 27 trung tâm giáo dục thường xuyên - dạy nghề của tỉnh đã trở lại trường học bình thường. 

Sở GD-ĐT đã chỉ đạo, yêu cầu tất cả các trường học trong tỉnh phải có máy đo thân nhiệt, bồn rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn tay để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh sử dụng nhằm phòng, chống dịch COCID-19 theo quy định của ngành y tế và giáo dục. 

Tại các trường dân tộc nội trú, trường có học sinh bán trú, ban giám hiệu phải đo thân nhiệt hàng ngày cho học sinh, chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm để phục vụ nấu ăn trong ngày cho các em học sinh. Yêu cầu các em học sinh thực hiện giãn cách xã hội, không được tụ tập đông người, chia từng ca trong bữa ăn hàng ngày tại nhà ăn của trường nội trú, bán trú.

Thầy cô dậy từ 5h sáng đo thân nhiệt cho học trò kịp vào lớp - Ảnh 5.

Bữa ăn cơm trưa 21-4 của học sinh Trường THCS dân tộc nội trú Lang Chánh (Thanh Hóa) thực hiện giãn cách các bàn - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Học sinh Cà Mau trở lại trường, ngồi cách 2 mét, Thái Bình ngồi như cũ Học sinh Cà Mau trở lại trường, ngồi cách 2 mét, Thái Bình ngồi như cũ

TTO - Sáng nay 20-4, học sinh tại hai tỉnh Cà Mau và Thái Bình sẽ trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19. Đây là hai địa phương đầu tiên tính đến thời điểm này cho học sinh trở lại trường. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận