Tag: thất thoát nước

Thay thế ống cấp nước cũ mục khu trung tâm, kéo giảm thất thoát nước

Nhiều nỗ lực giảm thất thoát nước của Công ty cổ phần cấp nước Bến Thành

TP.HCM tìm nhiều cách giảm khai thác nước ngầm để ngăn sụt lún đất

TTO - Được đánh giá là địa phương có độ sụt, lún cao, mỗi năm từ 2-6cm, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã đưa ra nhiều giải pháp khắc phục tình trạng đáng báo động này.

Miền Tây lo trữ nước ngọt ngay giữa mùa mưa

TTO - Chưa bao giờ người dân miền Tây phải lo xa như hiện nay. Ngay giữa mùa mưa 2020 nhưng người dân lẫn chính quyền địa phương đã phải tìm cách lo trữ nước ngọt, ngăn mặn cho mùa khô 2021 vì những diễn biến khó lường trong những năm gần đây.

TP.HCM đề xuất tăng giá nước sinh hoạt

TTO - Từ năm 2019 đến 2022, TP.HCM dự kiến điều chỉnh tăng giá nước sinh hoạt theo lộ trình từng năm. Sớm nhất giá nước sẽ tăng từ 5.300 đồng/m3 lên 5.600 đồng/m3 vào cuối năm 2019.

Giám sát online giảm thất thoát nước

TTO - Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (Sawaco) đã thiết lập được 380 thiết bị giám sát online trên hệ thống 670km đường ống nước cấp 1-2.

Mở điện thoại là biết có thất thoát nước hay không

TTO - Hệ thống cấp nước thông minh có tính năng cảnh báo thất thoát nước, kiểm soát việc sử dụng nước cấp ở từng thời điểm, cả khách hàng và công ty cấp nước đôi bên cùng thuận lợi hơn. Hệ thống này đang được áp dụng thí điểm tại TP.HCM.

Để giảm thất thoát nước cho phép tăng giá bán

TTO - Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn cho rằng để giảm tỉ lệ thất thoát nước xuống, đề nghị thành phố cho phép tăng giá bán lên, lấy tiền đầu tư cho giảm thất thoát nước.

Giảm thất thoát nước càng thấp giá nước càng cao

TTO - Đó là nhận định của ông Trần Quang Minh - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cấp nước Sài Gòn trong buổi báo cáo sơ kết tình hình sản xuất - kinh doanh - xây dựng 9 tháng đầu năm và nhiệ vụ 3 tháng cuối năm 2017 với lãnh đạo thành phố.

Để vòi nước rỉ có 'ăn gian' tiền nước?

TTO - Lâu nay các bà nội trợ truyền tai nhau "bí kíp" tiết kiệm tiền nước bằng cách vặn thật nhỏ vòi nước để đồng hồ nước không chạy. Thực hư thế nào?

Không để cấp nước “một mình một chợ”

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu như vậy tại buổi làm việc với Đảng bộ Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (Sawaco) ngày 11-2.