Tag: Thất lạc hành lý

Hành lý không người nhận ở sân bay sẽ trôi về đâu?

TTO - Đôi khi bạn thấy 1-2 chiếc vali nằm lẻ loi trên băng chuyền trả hành lý ký gửi mà không ai đến nhận. Sân bay sẽ xử lý những món đồ lạc chủ này như thế nào?

Không đối chiếu thẻ hành lý ký gửi, làm thế nào tránh thất lạc?

TTO - Hàng không đang thí điểm bỏ kiểm tra thẻ hành lý ký gửi chặng bay nội địa. Hành khách cần làm gì để dễ tìm kiếm hành lý ở băng chuyền cũng như hạn chế tối đa tình trạng thất lạc?

Jetstar 'bỏ quên' hành lý của cả trăm khách tại Nhật Bản

TTO - Hàng trăm hành khách trên chuyến bay của Jetstar từ Osaka về Nội Bài ngày 5-2 đã không nhận được hành lý vì hãng "bỏ quên" tại Nhật Bản.

Kêu trời vì mất hành lý khi đi trăng mật

TTO - Trong hành trình Hà Nội - Singapore của Hãng hàng không Vietnam Airlines, cặp tân hôn Raphael Augusto Fraga và Nguyen Thuy Duong đã bị thất lạc một kiện hành lý.

Hàng gửi dịch vụ giao nhận thất lạc, bồi thường ra sao?

TTO - Nhiều người gửi hàng qua các đại lý, dịch vụ giao nhận, sau đó bị thất lạc nhưng không được bồi thường thỏa đáng. Lỗi của ai? Luật quy định về vấn đề này như thế nào?

10 mẹo vặt để hạn chế thất lạc hành lý khi du lịch

TTO - Bạn đáp xuống sân bay, nhưng không thấy vali của mình. Thất lạc hành lý luôn là cơn ác mộng đối với du khách. 10 mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn phòng tránh sự cố đáng tiếc này.

​Quản lý hành lý máy bay từ xa, không lo thất lạc

TTO - Bạn nghĩ sao nếu hành lý đi máy bay của mình có thể phát tín hiệu vô tuyến để báo vị trí của chúng từ xa nhằm đảm bảo không bị thất lạc trong suốt quá trình vận chuyển.

​Khách đi máy bay về Việt Nam, hành lý kẹt ở Pháp

TTO - Sáng 12-10, hàng trăm hành khách trên hai chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) từ Paris (Pháp) về Hà Nội và TP.HCM đã bất ngờ khi hành lý ký gửi không về cùng chuyến bay.

Một lần đi Mỹ thất lạc hành lý

TT - Chuyến sang Mỹ của chúng tôi mới đây có lẽ cũng giống những chuyến du lịch khác nếu không xảy ra sự cố lạc hành lý, trong khi chúng tôi chỉ mang theo mình một túi hành lý xách tay với những vật dụng cần thiết.

Thất lạc hành lý tại Paris

TT - Chuyến bay từ Hà Nội sang Stockholm (Thụy Điển), quá cảnh tại sân bay Paris (Pháp) của chúng tôi hôm đó có lẽ đã mỹ mãn hơn nếu không xảy ra sự cố mất hành lý.