Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Tháo dỡ phần vi phạm biệt thự của tướng công an tổ chức đánh bạc

12/03/2018 17:16 GMT+7

TTO - Chiều 12-3, nhà thầu xây dựng cùng gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa - nguyên cục trưởng C50 (Bộ Công an), đã tháo dỡ phần vi phạm của biệt thự ở Hà Nội. Ông Hóa là người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam vì tội “tổ chức đánh bạc”.

Tháo dỡ phần vi phạm biệt thự của tướng công an tổ chức đánh bạc - Ảnh 1.

Toàn cảnh ngôi biệt thự của ông Nguyễn Thanh Hóa - Ảnh: LÂM HOÀI

Ghi nhận tại hiện trường lúc 16h chiều 12-3, một tốp công nhân đang tháo dỡ bức tường trên tầng thượng ngôi biệt thự. Do lo ngại xảy ra tai nạn khi vật liệu, gạch đá rơi xuống, một bờ rào được dựng lên ngăn không cho ai vào.  

Ngôi biệt thự có ký hiệu BT1 cao 5 tầng, nằm trong khu đô thị Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Người đứng tên căn nhà là bà Nguyễn Thị Bích Hồng (vợ ông Hóa). 

Tháo dỡ phần vi phạm biệt thự của tướng công an tổ chức đánh bạc - Ảnh 2.

Phần vi phạm đang được che chắn để tháo dỡ - Ảnh: LÂM HOÀI

Trước đó, cuối tháng 12-2017, phường Trung Văn đã tổ chức đoàn kiểm tra do ông Đặng Quốc Hùng - phó chủ tịch UBND phường - làm trưởng đoàn, đến kiểm tra công trình biệt thự của ông Hóa. 

Theo đó, đoàn đã xác định vi phạm của công trình nêu trên là đã xây thêm 3 bức tường trang trí làm giàn hoa phía sân chơi của tầng 5 cao 2,7m, dài 18m. 

Đoàn kiểm tra của phường Trung Văn đã yêu cầu chủ đầu tư công trình tự tháo dỡ phần xây sai phép, phục hồi theo nguyên trạng theo kiến trúc ban đầu trong thời gian 15 ngày. Trong trường hợp không tự tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế phá dỡ theo quy định.

Tháo dỡ phần vi phạm biệt thự của tướng công an tổ chức đánh bạc - Ảnh 3.

Không chỉ vi phạm về phần xây dựng trên cùng, công trình còn được xác định vi phạm về quy hoạch - Ảnh: LÂM HOÀI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Văn Đức - đội trưởng đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm - cho biết việc tháo dỡ là do gia đình ông Hóa và nhà thầu xây dựng tự tháo dỡ, không phải do cơ quan chức năng cưỡng chế. 

"Trước đó, lực lượng thanh tra xây dựng đã phát hiện sai phạm và yêu cầu gia đình khắc phục. Phía gia đình có đơn xin tự khắc phục sau 15 ngày nên hôm nay lực lượng chức năng chỉ giám sát việc thực hiện này chứ không cưỡng chế", ông Đức thông tin.  

Theo tìm hiểu, không chỉ buộc phải tháo dỡ phần trên cùng, trong mấy ngày qua, chủ nhân ngôi biệt thự còn bị các nhóm thợ về phần đồ gỗ gây áp lực đòi tháo dỡ luôn các phần cửa gỗ đã lắp đặt. 

Lý do theo nhóm thợ vì chủ ngôi nhà chưa thanh toán chi phí mua và lắp đặt phần gỗ cho các nhóm thợ. Tuy nhiên, do lo sợ phát sinh các phức tạp về an ninh trật tự, lực lượng chức năng đang tạm ngăn chặn hành vi này trước khi các tranh chấp được ngã ngũ giữa hai bên.

Vi phạm cả quy hoạch

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, công trình trên không chỉ vi phạm vì đã xây dựng bức tường phía trên tầng thượng như UBND phường Trung Văn đã kiểm tra, lập biên bản.

Ngôi biệt thự của nguyên tướng công an còn có vi phạm về quy hoạch. Theo đó, đã "hô biến" cả phần tum thành phần tầng để ở, cùng một số sai phạm khác...

"Hiện lực lượng chức năng của quận đang từng bước rà soát để xử lý dứt điểm toàn bộ những vi phạm", nguồn tin cho hay.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận