Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Tháo dỡ hàng rào dự án resort bịt lối xuống biển Đà Nẵng

23/03/2018 16:01 GMT+7

TTO - Sáng 23-3, bảo vệ và nhân viên của dự án Lancaster Nam O Resort tại phường Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng đã tháo dỡ một phần hàng rào phía cổng của dự án để người dân và du khách có thể đi xuống biển.

Tháo dỡ hàng rào dự án resort bịt lối xuống biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hàng rào từ cổng của dự án ra phía biển đã được tháo dỡ - Ảnh: NGÔ QUANG

Sáng cùng ngày, đại diện UBND quận Liên Chiểu cho biết Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng - chủ đầu tư dự án Lancaster Nam O Resort đã có văn bản gửi UBND quận và các ngành liên quan về phương án triển khai dự án.

"Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy tại buổi kiểm tra dự án ngày 22-3, quận đang tiến hành rà soát, báo cáo về dự án này. Các sở Tài nguyên - môi trường, Xây dựng… cũng sẽ kiểm tra, rà soát lại toàn bộ dự án" - đại diện UBND quận Liên Chiểu cho biết thêm.

Theo công văn của chủ đầu tư dự án Lancaster Nam O Resort, dự án đã được UBND TP Đà Nẵng đồng ý chủ trương đầu tư, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 năm 2010. Công ty đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính tháng 11-2010.

Chủ đầu tư cho rằng để việc triển khai dự án gắn với sự phát triển kinh tế và du lịch của địa phương, Trung Thủy Đà Nẵng đã hết sức cân nhắc và tìm hiểu đời sống, tâm tư nguyện vọng của cư dân địa phương cũng như định hướng phát triển kinh tế, văn hóa của khu vực.

Từ đó, đã đề ra phương án triển khai đầu tư xây dựng tường rào xung quanh dự án để bảo đảm mỹ quan cho khu vực và đảm bảo an toàn cho cư dân.

Tháo dỡ hàng rào dự án resort bịt lối xuống biển Đà Nẵng - Ảnh 2.

Chủ đầu tư cho rằng việc xây dựng tường rào để đảm bảo mỹ quan và đảm bảo an toàn cho người dân - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Tường rào được xây dựng từ vách rào hiện hữu lùi vào khoảng 30cm nhằm mục đích bảo vệ, che chắn cho hệ thống cống thoát nước và hoàn toàn không chắn lối đi xuống biển.

Sau khi xây xong tường rào, sẽ tiến hành xây dựng và lắp đặt hệ thống cống thoát nước mới cho đường dân sinh với chiều dài 1.500m, rộng 30cm.

Khu du lịch sinh thái Nam Ô sẽ tổ chức kết hợp thuyền thúng với các loại hình dịch vụ nhằm duy trì hoạt động thuyền thúng, tạo nguồn thu nhập cho ngư dân địa phương.

Xây dựng đường dẫn xuống bãi tắm sát vách rào dự án để cư dân địa phương thuận tiện sử dụng bãi tắm, đồng thời tạo mỹ quan cho khu vực.

Hỗ trợ các hộ dân phục dựng lại nghề làm nước mắm Nam Ô và xây dựng các đầu mối phân phối đảm bảo đầu ra cho người dân.

Hỗ trợ để phục dựng lại hoạt động làm pháo tại Nam Ô không có chất gây nổ, dẫn nổ bên trong để làm lưu niệm nhằm phục vụ mục đích du lịch.

Ngoài ra, công ty sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 200 lao động địa phương…

Tháo dỡ hàng rào dự án resort bịt lối xuống biển Đà Nẵng - Ảnh 3.

Dự án du lịch sinh thái vẫn chưa tiến hành xây dựng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sau khi người dân làng biển Nam Ô tập trung bên ngoài dự Lancaster Nam O phản ứng việc dựng hàng rào chắn lối xuống biển, Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có chuyến thị sát tại khu vực dự án Lancaster Nam O Resort và chỉ đạo mở đường xuống biển cho dân.

Quận Thanh Khê "xin" TP Đà Nẵng lấn biển để làm du lịch Quận Thanh Khê 'xin' TP Đà Nẵng lấn biển để làm du lịch

TTO - Theo chủ tịch UBND quận Thanh Khê, Đà Nẵng công trình lấn biển nhằm phát triển du lịch và giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận