Tag: Nam Ô

'Rái cá' ở làng biển cổ Nam Ô

TTO - Ở một ngôi làng biển cổ xưa dưới đèo Hải Vân (Đà Nẵng) mỗi ngày có những đội ghe nhỏ cưỡi sóng hướng ra các ghềnh đá. Đó là cuộc mưu sinh lãng mạn mà dạn dày kỹ thuật truyền đời của những ngư dân được ví như rái cá.

'Sử gia' của làng Nam Ô

TTO - Nam Ô, ngôi làng huyền sử bên chân sóng đang đứng trước vận hội lớn khi một dự án du lịch vắt ngang qua. Lo thời cuộc đổi thay, ông Đặng Dùng (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) vẫn miệt mài đi góp nhặt những câu chuyện để gìn giữ cho thế hệ sau.

Nghề làm nước mắm Nam Ô, lễ Nguyên tiêu người Hoa Chợ Lớn đón bằng di sản

TTO - UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) hôm qua 4-7 đã tổ chức lễ vinh danh và đón nhận bằng của Bộ VH-TT&DL công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia với làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô.

Điều chỉnh quy hoạch khu du lịch sinh thái Nam Ô: giảm hơn 10 hecta

TTO - Dù Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô theo hướng giảm diện tích nhưng người dân làng Nam Ô vẫn phản đối việc giao sân vận động Nguyễn Văn Trỗi rộng 7.000m2 cho doanh nghiệp.

Ghềnh rêu đá Nam Ô hút bạn trẻ Đà Nẵng đến check-in

TTO - Những ngày qua, nhiều bạn trẻ tại Đà Nẵng tìm về ghềnh đá Nam Ô để chụp ảnh cùng thảm rêu xanh mơn mởn vừa mọc lên.

Nam Ô - ngôi làng bên chân sóng

TTO - Với nhiều người, làng biển Nam Ô (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) chỉ được biết đến gần đây sau những ồn ào xung quanh dự án du lịch sinh thái.

“Cuộc chiến” giành lại bãi biển ở Đà Nẵng

TTCT - Dải bờ biển từ bắc kéo qua phía đông Đà Nẵng hơn 20km là bãi biển đẹp. Nhưng hiện các dự án resort, bất động sản ken dày, nối nhau san sát đã cắt nhỏ, bịt hết lối đi xuống biển khiến người dân ngày càng “xa” biển.

Chủ dự án du lịch 'bịt lối ra biển' ở Nam Ô lên tiếng

TTO - Lên tiếng sau bao nhiêu ồn ào liên quan đến mình, chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô cam kết giữ gìn các di tích, thậm chí thu thập thông tin để quảng bá du lịch.

Tháo dỡ hàng rào dự án resort bịt lối xuống biển Đà Nẵng

TTO - Sáng 23-3, bảo vệ và nhân viên của dự án Lancaster Nam O Resort tại phường Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng đã tháo dỡ một phần hàng rào phía cổng của dự án để người dân và du khách có thể đi xuống biển.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu mở đường xuống biển cho dân

TTO - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu như vậy sau khi cùng lãnh đạo HĐND TP, các sở, ngành và UBND quận quận Liên Chiểu thị sát tại khu vực dự án Lancaster Nam O Resort đang triển khai ở bờ biển Nam Ô.