Thứ 6, ngày 3 tháng 7 năm 2020

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu mở đường xuống biển cho dân

22/03/2018 15:58 GMT+7

TTO - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa yêu cầu như vậy sau khi cùng lãnh đạo HĐND TP, các sở, ngành và UBND quận quận Liên Chiểu thị sát tại khu vực dự án Lancaster Nam O Resort đang triển khai ở bờ biển Nam Ô.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu mở đường xuống biển cho dân - Ảnh 1.

Ông Trương Quang Nghĩa cùng đại diện các sở, ngành, địa phương kiểm tra thực tế dự án Lancaster Nam O Resort sáng 22-3 - Ảnh: Đ.C

Tại hiện trường, ông Trương Quang Nghĩa chỉ đạo chính quyền địa phương phải tháo dỡ ngay rào chắn, đồng thời điều chỉnh chỉ giới dự án và mở đường xuống biển cho dân.

Đề nghị UBND quận Liên Chiểu phối hợp các sở, ngành làm việc với chủ đầu tư dự án là Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng để xác định, điều chỉnh chỉ giới dự án, mở đường xuống biển cho dân.

Đảm bảo bờ biển phải phục vụ cộng đồng và đủ diện tích để làm con đường ven biển 5m cho người dân, du khách thuận tiện đi lại, vui chơi theo đúng chủ trương của lãnh đạo TP.

Ông Nghĩa yêu cầu chính quyền địa phương làm việc với chủ đầu tư để tháo dỡ ngay hàng rào chắn để người dân, du khách thoải mái đi lại. Không được ngăn cấm người dân, du khách đến ghềnh đá Nam Ô tham quan, chụp ảnh.

Mặt khác, cần cử người đảm bảo an toàn cho người dân khi tới đây vui chơi.

"Dọc tuyến ven biển phải trả lại cho cộng đồng" - ông Nghĩa khẳng định.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu mở đường xuống biển cho dân - Ảnh 2.

Khu vực ghềnh đá Nam Ô là điểm đến yêu thích của người dân và du khách - Ảnh: Đ.C

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, những ngày qua, nhiều người dân làng biển Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu tập trung bên ngoài dự án Lancaster Nam O để phản ứng việc dựng hàng rào chắn lối ra biển.

Dự án do Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng làm chủ đầu tư có quy mô hơn 30ha, đã lập hàng rào bao quanh dự án từ tháng 6-2017 nhưng hiện vẫn chưa tiến hành xây dựng.

Sáng 21-3, lãnh đạo quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc với chính quyền phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu về vấn đề này.

Ông Võ Công Chánh - bí thư Quận ủy Liên Chiểu - cho biết quan điểm của lãnh đạo quận là doanh nghiệp không được đóng lối đi, phải mở lối xuống biển cho dân.

Ông Chánh cũng lưu ý lực lượng bảo vệ dự án chấn chỉnh thái độ làm việc, không gây bức xúc cho người dân, du khách.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận