18/10/2021 16:30 GMT+7

Tháo dỡ công trình trái phép ở khu đất rừng bị san ủi

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Liên quan việc người dân gọi điện cho chủ tịch tỉnh phản ánh việc san ủi đất trái phép, ngày 18-10, ông Đinh Văn Phong, chủ tịch UBND xã Xuân Hải (TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên), cho biết xã đã vận động người dân tháo dỡ taluy được xây kiên cố.

Người dân cho xe múc tháo dỡ bờ taluy được xây kiên cố trên đất rừng sản xuất 

Theo ông Phong, sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc một số hộ dân tại thôn 2 - Bãi Bàng, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu tự ý san ủi đất rừng, phân lô, làm đường bêtông và xây dựng một số công trình kiên cố trên đất này, UBND xã Xuân Hải đã nhanh chóng xác minh và vận động người dân tháo gỡ những công trình này.

"Trước mắt, UBND xã đã làm việc với các hộ dân này và người dân đã tự nguyện cam kết tháo dỡ từng phần các bờ taluy được xây kiên cố. Ở đây, không có việc người dân san ủi để phân lô, mà chỉ cải tạo độ cao để trồng cây ăn quả. Thời gian tới, xã sẽ tiếp tục vận động người dân tháo dỡ hết các công trình kiên cố được xây dựng trên đất trồng rừng sản xuất ở khu vực này", ông Phong cho hay.

Tháo dỡ công trình trái phép ở khu đất rừng bị san ủi - Ảnh 2.

Bờ taluy được xây dựng kiên cố trái phép trên đất trồng rừng sản xuất bị xe múc tháo dỡ

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin trưa 17-10, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cho biết người dân đã gọi vào đường dây nóng của ông phản ánh tình trạng san ủi đất rừng, phân lô, làm đường bêtông, kè suối trái phép gần khu du lịch Bãi Bàng, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu.

"Tôi đã giao UBND thị xã Sông Cầu chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý và báo cáo kết quả chậm nhất trong ngày 23-10. Phải làm rõ là ai vi phạm, tại sao chính quyền và ngành chức năng chậm phát hiện, xử lý người vi phạm và xử lý trách nhiệm công vụ ra sao", ông Thế nói.

LÂM THIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên