Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tháo chạy sau tiếng nổ khí gas, quay lại vườn tược xanh tươi đã chết héo

27/06/2019 18:32 GMT+7

TTO- Nhiều cây cối trong khu vườn rộng khoảng 2,7 công đất của bà Phạm Thị Bé, xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đã chết rụi vì khí gas.

Tháo chạy sau tiếng nổ khí gas, quay lại vườn tược xanh tươi đã chết héo - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Bé chỉ nơi khí gas của Công ty TNHH thủy sản Ý Linh bị xì khiến nhiều cây cối trong vườn của bà bị chết - Ảnh:HOÀI THƯƠNG

Bà Phạm Thị Bé kể lại vụ việc xì khí gas của Công ty TNHH Thủy sản Ý Linh - VIDEO:HOÀI THƯƠNG

Ngày 27-6, ông Nguyễn Văn Phong, chủ tịch UBND xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, cho biết liên quan đến sự cố xì khí gas xảy ra tại Công ty TNHH thủy sản Ý Linh  (đóng tại xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), UBND xã đã mời các bên đến để tự thỏa thuận đền bù thiệt hại.

Theo ông Phong, UBND xã cũng đã yêu cầu doanh nghiệp khắc phục triệt để, không để tiếp tục xảy ra sự cố tương tự, và UBND xã sẽ kiểm tra việc khắc phục này.

Trước đó, bà Phạm Thị Bé (70 tuổi, ngụ xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho) phản ánh khoảng 15h ngày 9-6, bà nghe tiếng nổ lớn từ kho lạnh của Công ty TNHH thủy sản Ý Linh, rồi khí gas rất khó chịu tràn sang nhà bà, khiến bà Bé và một số người dân sinh sống lận cận phải bỏ nhà chạy ra bờ sông Tiền.

Khoảng vài tiếng sau, bà Bé quay trở về nhà thì thấy hơn 2,7 công đất vườn cây ăn trái của gia đình héo rũ. Trong đó, 43 cây bưởi da xanh, 39 cây dừa xiêm lùn, 8 cây xoài, 120 gốc chuối sáp, 4 cây nhãn tiêu quế, mít Thái... đều héo, chết dần.

Bà Bé đã làm đơn phản ánh gửi đến UBND xã Thới Sơn. UBND xã đã để cho 2 bên thỏa thuận. Thế nhưng, việc thỏa thuận kéo dài mà không đạt được, vì bà Bé yêu cầu mức bồi thường thiệt hại cây cối là 105 triệu đồng, phía Công ty Ý Linh cho rằng mức đó quá cao.

Ngày 25-6, UBND xã đã mời các bên đến để tự thỏa thuận đền bù thiệt hại. Bà Bé và phía công ty đã thỏa thuận và đồng ý mức bồi thường là 40 triệu đồng. Phía Công ty Ý Linh cam kết sẽ trả tiền đủ cho bà Bé vào ngày 26-7 tại UBND xã Thới Sơn.

Hiện tại khu vườn nhà bà Bé chưa thể phục hồi, những buồng dừa non rụng cuống, trái lăn lóc dưới gốc; những chùm nhãn khô đeo vào thân cây đã trụi lá, bưởi da xanh non rụng đặc gốc...

Tháo chạy sau tiếng nổ khí gas, quay lại vườn tược xanh tươi đã chết héo - Ảnh 3.

Nhiều cây cối trong khu vườn rộng khoảng 2,7 công đất của bà Phạm Thị Bé đã héo rũ chết dần vì ngạt khí gas - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Tháo chạy sau tiếng nổ khí gas, quay lại vườn tược xanh tươi đã chết héo - Ảnh 4.

Một cây chuối của nhà dân gần nơi xảy ra vụ xì khí gas cũng đã chuyển màu - Ảnh:HOÀI THƯƠNG

Tháo chạy sau tiếng nổ khí gas, quay lại vườn tược xanh tươi đã chết héo - Ảnh 5.

Hiện trường nơi khí gas của công ty TNHH thủy sản Ý Linh bị xì ra khiến cây cối chết - Ảnh:HOÀI THƯƠNG

Tháo chạy sau tiếng nổ khí gas, quay lại vườn tược xanh tươi đã chết héo - Ảnh 6.

Bên trong công ty nơi khí gas xì ra - Ảnh:HOÀI THƯƠNG

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận