Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

7 bà cháu hôn mê, 1 cháu tử vong do ngạt khí thải máy phát điện

13/06/2019 13:50 GMT+7

TTO - Theo Bệnh viện quận Thủ Đức, 7 bà cháu bất tỉnh trong căn nhà trên đường số 43, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM do bị ngạt khí CO của máy phát điện thải ra.

7 bà cháu hôn mê, 1 cháu tử vong do ngạt khí thải máy phát điện - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Phụng được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đến trưa 13-6, sức khỏe của 3 cháu Lê Văn T. (6 tuổi), Nguyễn Hoàng Quốc Tr. (6 tuổi), Nguyễn Anh Kh (11 tuổi) đã ổn định.

Hiện 3 em đang nằm tại khoa nhi của bệnh viện để theo dõi. Riêng cháu Nguyễn Hoàng Thùy D. (3 tuổi) và Lê Duy T. (10 tuổi) vẫn đang được theo dõi tại phòng hồi sức do lên cơn sốt có triệu chứng ngạt thở.

Còn bà Phụng có dấu hiệu nhiễm toan chuyển hóa, suy hô hấp nhưng đã được điều trị ổn định.

Bác sĩ Lương Hoàng Liêm - trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện quận Thủ Đức - cho biết kết quả khám nghiệm tử thi và kết quả từ bệnh viện cho thấy các nạn nhân bất tỉnh do ngạt khí CO của máy phát điện thải ra.

Trước đó, theo Công an quận Thủ Đức, kết quả khám hiện trường cũng cho thấy trong nhà không có gì bất thường, đồ đạc không bị xáo trộn, ngay cánh cửa ra vào có đặt 1 máy phát điện chạy bằng dầu. 

Thời điểm xảy ra vụ việc nhà đóng kín cửa.

7 bà cháu hôn mê, 1 cháu tử vong do ngạt khí thải máy phát điện - Ảnh 2.

Công an thu giữ chiếc máy phát điện tại hiện trường - Ảnh: XUÂN ĐOÀN

Theo lời khai của ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi, chủ nhà), tối 11-6 ông có sử dụng máy phát điện để bật máy quạt ngủ cho đỡ nóng vì nhà không có điện. Tới khoảng 7h sáng, ông và bà Trần Thị Phụng (61 tuổi, vợ ông Hai) đi uống cà phê, đến khoảng 8h ông chở bà Phụng về nhà rồi ông đi chạy xe ôm.

Đến 9h ông về nhà gọi cửa nhưng không ai ra mở, nghĩ mọi người đang ngủ nên ông ra quán cà phê ngồi, đến 11h ông về nhà lần thứ 2 nhưng cũng không có ai mở cửa nên ông lại đi. 13h ông về nhà lần thứ 3 thì cháu trai 5 tuổi ra mở cửa và phát hiện vụ việc.

Đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết các nạn nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, khó thở. Trong đó bé gái Lê Thị Bích Tr. (8 tuổi) có triệu chứng suy hô hấp nặng, cơ thể tím tái, ngưng tim, ngưng thở và tử vong sau đó.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 12-6, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi) về căn nhà trên đường số 43 thì thấy cửa khoá trái. Ông gọi cửa nhiều lần thì một người cháu trai (5 tuổi) ra mở cửa nhưng có biểu hiện bất thường.

Sau đó, ông Hai phát hiện vợ là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) và 5 cháu nằm bất tỉnh, có biểu hiện ngạt thở.

Công an đã khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc.

CHÂU TUẤN - XUÂN ĐOÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận