13/05/2020 14:30 GMT+7

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông sẽ làm việc với Bayer VN về 'tài liệu có đường lưỡi bò'

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Ngày 13-5, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết trong tuần này sẽ làm việc với Bayer VN liên quan đến tài liệu nội bộ của doanh nghiệp này đính kèm bản đồ "đường lưỡi bò". Bayer VN cũng đã lên tiếng giải thích sự cố.

Liên quan tổng giám đốc Công ty Bayer VN gửi file tài liệu nội bộ đính kèm bản đồ "đường lưỡi bò" cho các bộ phận, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết đã có thư mời đại diện công ty này lên làm việc trong tuần này.

"Ngay khi được thông tin về vụ việc, thanh tra sở nhận định việc lưu hành bản đồ đường lưỡi bò là vi phạm pháp luật Việt Nam. Hình thức xử lý và mức phạt sẽ được đưa ra sau buổi làm việc với đại diện Bayer VN", Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông khẳng định.

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineBayer VN cho biết lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra từ một hình ảnh trong tài liệu nội bộ đã tạo nên sự chú ý của nhân viên và dư luận.

Theo Bayer VN, đây là tài liệu lưu hành nội bộ được chia sẻ giới hạn đến một nhóm nhỏ nhân viên trong công ty vào cuối tháng 4 vừa qua nhằm giới thiệu các ví dụ điển hình trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng y khoa trong khu vực châu Á.

"Khi phát hiện sự cố chúng tôi ngay lập tức thu hồi tài liệu này và tiến hành các bước cần thiết để tránh việc chuyển tiếp thông tin", đại diện Bayer VN cho biết.

Về thông tin tài liệu đã được gửi đến 1.000 nhân viên, đại diện Bayer VN cho biết con số này không chính xác mà "đây là tài liệu nội bộ đã được chia sẻ giới hạn đến một nhóm nhỏ gồm chín nhân viên".

Bayer VN cho biết hoạt động hơn 25 năm qua tại Việt Nam, công ty luôn tuân thủ các quy định và luật lệ của nước sở tại cũng như tôn trọng nhân viên, khách hàng của mình và cộng đồng nơi đang hoạt động.

Trước đó, tài liệu "COVID-19 - Lessons from China" được tổng giám đốc Công ty Bayer VN gửi cho trưởng các bộ phận tại Việt Nam qua email nhằm để chia sẻ kinh nghiệm trong phòng chống dịch quốc tế. Tuy nhiên, tài liệu này lại đính kèm bản đồ "đường lưỡi bò".

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên