09/01/2012 18:42 GMT+7

Thanh tra hợp đồng giữa VFF và AVG

KHƯƠNG XUÂN - TTXVN
KHƯƠNG XUÂN - TTXVN

TTO - Ngày 9-1, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch (VH-TT-DL) đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra để thanh tra hợp đồng bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG ký ngày 8-12-2010.

TTO -  Ngày 9-1, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch (VH-TT-DL) đã có quyết định thành lập đoàn thanh tra để thanh tra hợp đồng bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG ký ngày 8-12-2010.

Đây là động thái đầu tiên của Bộ VH-TT-DL sau khi ngày 4-1 VPF gửi công văn đến Bộ VH-TT-DL và các bộ liên quan đề nghị xem xét tính hợp pháp của bản hợp đồng này.

Đoàn thanh tra do ông Trần Quang Vinh - trưởng phòng thanh tra thể thao - làm trưởng đoàn cùng các thanh tra viên: Nguyễn Trọng Đạt, Nguyễn Mạnh Hùng, Đỗ Quốc Thắng và ông Lê Thanh Liêm - trưởng phòng pháp chế Tổng cục TDTT.
Theo đó, trong thời gian 15 ngày kể từ ngày 9-1, đoàn thanh tra sẽ có trách nhiệm làm rõ việc ký hợp đồng bán bản quyền truyền hình của VFF cho AVG có đúng các quy định của pháp luật hiện hành. Khi làm rõ được tính pháp lý của hợp đồng, Bộ VH-TT-DL sẽ đưa ra kết luận ai đang là chủ sở hữu của bản quyền truyền hình hiện nay.

Trong công văn ngày 4-1 VPF gửi Bộ VH-TT-DL, VPF cho biết hợp đồng VFF ký với AVG vi phạm các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam vì VFF không xin ý kiến các CLB (đơn vị đồng sở hữu bản quyền truyền hình với VFF) khi ký hợp đồng. Hơn nữa khi AVG ký hợp đồng này với VFF, AVG vẫn chưa được cấp giấy phép hoạt động truyền hình theo quy định của pháp luật.

Thông tin với TTO, một thành viên của đoàn thanh tra cho biết có hai nội dung trọng tâm cần làm rõ: 1- Các CLB có được xin ý kiến khi VFF ký hợp đồng với AVG không? 2 - Vì sao VFF phải ký hợp đồng độc quyền đến 20 năm với cái giá được VPF cho rằng không phản ánh đúng giá trị thật của bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hiện nay.

Trong công văn Bộ VH-TT-DL gửi tới VFF và Sở VH-TT-DL các tỉnh, thành phố tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp cũng nêu: trước khi có kết luận thanh tra về việc ký hợp đồng trên, Bộ đề nghị Liên Đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở VH-TT-DL các địa phương có đội bóng tham dự các giải thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành về bản quyển truyền hình và quyền sở hữu đối với giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp, tôn trọng hợp đồng chuyển nhượng thương quyền các giải đấu thuộc VFF và AVG.

KHƯƠNG XUÂN - TTXVN

KHƯƠNG XUÂN - TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên