07/07/2021 19:30 GMT+7

Thanh toán không tiếp xúc tiếp tục bùng nổ giữa đại dịch COVID-19

N.D
N.D

Theo nghiên cứu của Visa, việc sử dụng ví điện tử, thanh toán không tiếp xúc qua thẻ và điện thoại thông minh, thanh toán bằng mã QR đều tăng mạnh mẽ trong thời kỳ đại dịch.

Xu hướng thanh toán không tiếp xúc dần trở nên phổ biến

Giữa đại dịch COVID-19, người tiêu dùng Việt Nam đã nhanh chóng áp dụng các phương thức thanh toán mà không cần tiếp xúc trực tiếp, cụ thể là chạm để thanh toán. 

Nghiên cứu thái độ thanh toán của người tiêu dùng của Visa đã xác thực xu hướng thanh toán không tiếp xúc dần trở nên phổ biến khi có đến 88% người được khảo sát biết đến thanh toán không tiếp xúc bằng di động và 45% hiện đang sử dụng phương thức này.

Ngoài ra, theo dự đoán, sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ trong việc sử dụng thẻ không tiếp xúc, thanh toán qua điện thoại di động và thanh toán bằng mã QR cho các giao dịch trực tiếp tại cửa hàng trong thời gian tới. 

Dữ liệu từ nghiên cứu của Visa cho thấy 57% người tiêu dùng có tới 3 ứng dụng ví điện tử trên điện thoại, và 55% người tiêu dùng ưa thích ứng dụng có thể thực hiện tất cả các giao dịch.

Dưới đây là đồ họa biểu thị trực quan các số liệu về thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam từ nghiên cứu do Visa thực hiện.

Thanh toán không tiếp xúc tiếp tục bùng nổ giữa đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận