Thành tích kỳ diệu trên sân golf của nữ y tá trong mùa dịch

09/05/2020 11:00 GMT+7

TTO - Tờ Battle Creek Enquirer mới đây đã đăng tải câu chuyện về Kelly Spitz, nữ y tá trực cấp cứu ở một bệnh viện tại thành phố Battle Creek (bang Michigan, Mỹ).

Thành tích kỳ diệu trên sân golf của nữ y tá trong mùa dịch - Ảnh 1.

Kelly Spitz ăn mừng cú ghi điểm kỳ diệu - Ảnh: Battle Creek Enquirer

Cô cũng là một trong những người thuộc tuyến đầu của việc chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Sau khi lệnh cấm mở cửa sân golf ở thành phố Battle Creek được dỡ bỏ, Kelly Spitz đã lập tức đến chơi tại CLB golf Cedar Creek. Có lẽ cô cũng không ngờ rằng việc chỉ muốn giải trí sau thời gian dài chiến đấu với COVID-19 lại khiến mình được… lên báo.

Theo đó, trong một cú đánh, Kelly Spitz làm nên chuyện không tưởng khi ghi điểm với một cú hole-in-one. Nói dễ hiểu, đó là cú ghi điểm chỉ bằng một cú vung gậy duy nhất, bóng đi thẳng từ vị trí đặt bóng vào lỗ mà không cần thêm bất kỳ cú đánh nào.

Kiểu ghi điểm hole-in-one này rất hiếm xảy ra vì khoảng cách từ điểm đặt bóng tới lỗ ghi điểm rất xa. Chưa kể còn phải chịu nhiều yếu tố khác như sức cản của gió hay địa hình. Ngay cả tay golf số 1 thế giới hiện tại là Rory McIlroy từng phải mất tới 8 năm thi đấu chuyên nghiệp mới có một cú hole-in-one đầu tiên trong sự nghiệp.

Còn với Kelly Spitz, cô chỉ mất có… 3 lần thi đấu. Cú ghi điểm kỳ diệu của Spitz đến ở lần thứ ba mà cô thật sự thi đấu golf. 

"Tôi chỉ muốn thực hiện một cú đánh thật tốt - Spitz nói với tờ Battle Creek Enquirer - Những người bạn chơi cùng tôi đã chạy đến nơi trái bóng hướng tới và khi họ thấy nó đi vào lỗ thì cùng la lên đó là cú hole-in-one. Ban đầu tôi không tin điều đó, cho tới khi thấy trái bóng thật sự đã vào lỗ, tôi hoàn toàn sững sờ".

Với Spitz, cô cho rằng cú đánh kỳ diệu này chính là luật nhân quả sau quãng thời gian đầy thử thách vì dịch COVID-19. 

"Tôi luôn tin vào nhân quả. Có lẽ đây là một phần của chuyện đó, một điều tốt đẹp sau quãng thời gian khó khăn mà chúng tôi phải chứng kiến ở bệnh viện. Tôi không rõ mình có xứng đáng với điều này hay không. Cú ghi điểm đơn thuần là do may mắn, nhưng nó thật tuyệt và là một thứ để tận hưởng trong thời gian này".

Mourinho đeo khẩu trang đi phân phát nhu yếu phẩm mùa dịch COVID-19 Mourinho đeo khẩu trang đi phân phát nhu yếu phẩm mùa dịch COVID-19

TTO - Trong lúc dịch COVID-19 khiến các giải bóng đá châu Âu phải tạm hoãn, thì HLV Jose Mourinho (Tottenham) đã tìm ra công việc thiết thực để giúp đỡ cộng đồng.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận