06/12/2022 08:00 GMT+7

Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế mới

MAI PHƯƠNG
MAI PHƯƠNG

Khi các trung tâm mới được hình thành, hạ tầng và các khu đô thị sẽ “dịch chuyển” về phía trung tâm. Trung tâm mới sẽ mang diện mạo mới, không gian giải trí, thương mại mới.

Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế mới - Ảnh 1.

Thành phố Thủ Đức là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch kết nối TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ

Xu hướng dịch chuyển về các trung tâm mới của giới nhà giàu

Vùng nội đô các thành phố ngày càng trở nên đông đúc, chật chội, quỹ đất eo hẹp, chất lượng sống suy giảm thì khu vực mở rộng sẽ trở thành lựa chọn an cư lý tưởng, đặc biệt là của người có thu nhập khá trở lên. Chính vì thế, sự hình thành trung tâm mới sẽ là xư hướng tất yếu, là xu thế phát triển của nhiều địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Khi trung tâm mới được hình thành, hạ tầng và các khu đô thị lân cận sẽ hình thành một cuộc đại dịch chuyển về phía trung tâm mới của các đô thị. Những trung tâm đô thị mới sẽ mang diện mạo, không gian giải trí, thương mại mới. Tại đây, cư dân có thể dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ cao cấp về mua sắm, giáo dục, y tế giải trí, vui chơi…

Thị trường bất động sản từng chứng kiến sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của những khu trung tâm mới tại các thành phố lớn. Có thể kể đến như tại khu vực Mỹ Đình, Gia Lâm (Hà Nội), hay Ecopark của Hưng Yên, khu vực Thủ Đức (TP.HCM), và sắp tới làn sóng hình thành trung tâm mới sẽ tiếp tục diễn ra ở những đô thị như Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh.

Thành phố Vinh là trung tâm kinh tế văn hóa lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ, là đầu mối quan trọng của hành lang kinh tế Myanmar - Thái Lan - Lào - Việt Nam. Năm 2008, thành phố Vinh trở thành đô thị loại của cả nước sau Hải Phòng, Đà Nẵng và Huế, Cần Thơ. Sắp tới đây, thành phố Vinh dự kiến mở rộng gấp đôi khi "ôm trọn" cả Cửa Lò và 9 xã của huyện Nghi Lộc.

Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế mới - Ảnh 2.

Thành phố Vinh khi mở rộng sẽ trở thành trung tâm văn hóa, kinh tế lớn nhất Bắc Trung Bộ

Theo quyết định 827/QĐ-TTg của Thủ tướng, đến năm 2023 sẽ xây dựng Thành phố Vinh trở thành trung tâm thương mại của vùng Bắc Trung Bộ với chức năng là đầu mối xuất nhập khẩu, tập kết, trung chuyển, phân phối, vận chuyển hàng hóa và dịch vụ; là trung tâm xúc tiến, giao dịch thương mại và các dịch vụ khác của vùng.

Việc mở rộng các trung tâm đô thị mới là xu thế tất yếu của Thành phố Vinh trong những năm tới. Với lợi thế vượt trội về không gian và hạ tầng, "thành phố mới" có thể san sẻ hiệu quả áp lực dân số cho vùng lõi, hình thành môi trường sống cao cấp cho người dân Vinh.

Nhà đầu tư tiên phong tạo lập trung tâm mới ở Thành phố Vinh

Để tạo lập những trung tâm mới luôn cần những nhà đầu tư tiên phong, những tập đoàn tìm kiếm cơ hội mới và những người dân tiên phong với lối sống mới. Cuộc chuyển dịch từ trung tâm Hà Nội cũ sang những trung tâm mới, thậm chí sang cả Hưng Yên đã mang đến những cơ hội mới trên thị trường bất động sản. Và tại Thành phố Vinh, Nhà sáng lập Ecopark đang xây dựng đại đô thị Eco Central Park với kì vọng mang đến cho Thành phố làn gió mới.

Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế mới - Ảnh 3.

Mô hình đại đô thị Eco Central Park tại Thành phố Vinh

Nằm trên đường Nguyễn Sĩ Sách kéo dài thuộc phường Hưng Hòa - một trong những tuyến đường chính của Thành phố Vinh, đô thị Eco Central Park chỉ cách trung tâm thành phố 10 phút chạy xe, cách Đại học Vinh 14 phút chạy xe, với các trục giao thông chính như đại lộ Vinh - Cửa Lò kết nối giao thương giữa Thành phố Vinh và Thị xã Cửa Lò.

Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế mới - Ảnh 4.

Chuẩn sống mới SẼ được hình thành tại đô thị Eco Central Park

Khi Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, vị trí của Eco Central Park sẽ nằm trọn trong trung tâm mới của thành phố. Đây là khu đô thị lớn, được quy hoạch bài bản, đồng bộ, được dự báo sẽ trở thành trung tâm kinh tế sầm uất trong những năm tới. Với quy mô khoảng 200ha và được phát triển theo mô hình "thành phố trong thành phố", nơi đây sẽ hội tụ đủ những tiện ích như trung tâm thương mại, phố đi bộ mua sắm & giải trí sầm uất với tiềm năng kinh doanh lớn.

Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế mới - Ảnh 5.

Mật độ cây xanh trung bình ở Eco Central Park là 100 cây xanh/ người

Tại Thành phố Vinh, đô thị Eco Central Park sẽ định vị chuẩn sống mới với hệ thống trường quốc tế, bệnh viện hiện đại. Sau khi xây dựng Eco Central Park sẽ trở thành khu đô thị xanh nhất miền Trung. Khu đô thị sẽ dành 30% diện tích để trồng cây xanh, tạo không gian mặt nước, tương đương 50ha, mật độ cây xanh trung bình của khu đô thị khoảng 100 cây xanh/người, gấp 95 lần mật độ cây xanh/người tại TP.HCM và gấp khoảng 45 lần mật độ cây xanh/người tại Hà Nội.

Có thể nói, khu đô thị Eco Central Park hội tụ đầy đủ 3 yếu tố vàng về vị trí, quy mô và thương hiệu của một chủ đầu tư uy tín. Khu đô thị này được dự báo sẽ trở thành miền đất hứa cho những người dân thành Vinh, là chốn an cư lý tưởng cho người dân khu vực Bắc Trung Bộ, và các nhà đầu tư khắp cả nước.

Thực tế đã chứng minh nhiều nhà đầu tư tại khu đông Hà Nội, Hưng Yên và khu vực thành phố mới Thủ Đức (TP.HCM) đã lãi gấp đôi, thậm chí gấp nhiều lần chỉ sau 5 năm đầu tư. Và đến nay, cơ hội nhân 2 các khoản đầu tư sẽ không xa với những nhà đầu tư nhanh nhạy, đón đầu cú tăng giá ấn tượng của bất động sản Thành phố Vinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất