28/01/2021 11:44 GMT+7

Thành phố Thủ Đức sẽ là trung tâm y tế kỹ thuật cao

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Tại hội nghị tổng kết hoạt động ngành y tế TP.HCM năm 2020 và triển khai hoạt động trọng tâm năm 2021, bác sĩ Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - khẳng định TP Thủ Đức sẽ là trung tâm y tế kỹ thuật cao.

Thành phố Thủ Đức sẽ là trung tâm y tế kỹ thuật cao - Ảnh 1.

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại - Ảnh: T.T

Theo ông Nam, để hướng đến kỳ vọng phát triển ngành y tế TP.HCM trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước và khu vực Đông Nam Á, thời gian qua ngành y tế đồng loạt đầu tư, nâng cấp rất nhiều bệnh viện.

Ngoài cụm y tế Tân Kiên (Bình Chánh) với 12 dự án viện - trường đang trong quá trình xây dựng, khi thành phố Thủ Đức được thành lập với triển vọng hình thành khu đô thị sáng tạo phía Đông thành phố giai đoạn 2020 - 2035, ngành y tế định hướng đây sẽ là trung tâm y tế kỹ thuật cao trong tương lai.

Ông Nam cho biết hiện nay diện tích quy hoạch cho y tế của thành phố Thủ Đức là 50.59ha. Ở khu vực này hiện có các bệnh viện gồm các bệnh viện quận 2, quận 9, quận Thủ Đức, Đa khoa khu vực Thủ Đức, Ung bướu cơ sở 2, Quân dân miền Đông và các trung tâm y tế quận, huyện và trạm y tế phường. 

Ngoài ra, thành phố Thủ Đức đã có bệnh viện tư nhân xây dựng đi vào hoạt động và dự kiến trong tương lai sẽ có thêm Bệnh viện đại học Quốc gia với quy mô 500 giường.

"Nguồn nhân lực hiện nay TP.HCM đào tạo rất bài bản, đủ đáp ứng cho các cơ sở y tế. Với thuận lợi vốn có ở các bệnh viện của thành phố Thủ Đức đã triển khai y tế kỹ thuật cao ở rất nhiều chuyên ngành rồi, bây giờ cái cần nhất là đầu tư cơ sở vật chất để hiện thực hóa kỳ vọng đó mà thôi", ông Nam nói.

TP.HCM tập trung hoàn thiện thoát nước cho TP Thủ Đức trong 5 năm tới TP.HCM tập trung hoàn thiện thoát nước cho TP Thủ Đức trong 5 năm tới

TTO - TP.HCM đã phê duyệt đề án chống ngập và xử lý nước thải giai đoạn 2020 - 2045, kế hoạch 2020 - 2030. Trong đó, giai đoạn 2020 - 2025 sẽ xây dựng mới, hoàn thiện hệ thống thoát nước cho các khu vực thuộc TP Thủ Đức.

HOÀNG LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên