07/10/2021 19:46 GMT+7

'Thành phố Quảng Ngãi mong đón bà con khi mệt dừng lại nghỉ ngơi, làm ấm mình'

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - UBND TP Quảng Ngãi trưng dụng trường học ở phường Quảng Phú để bà con từ các tỉnh phía Nam về quê, nghỉ ngơi, giữ sức khỏe trong hành trình hồi hương.

Thành phố Quảng Ngãi mong đón bà con khi mệt dừng lại nghỉ ngơi, làm ấm mình - Ảnh 1.

Cháu bé theo cha mẹ từ TP.HCM về Nghệ An co ro trong lòng bố mẹ sau khi vượt nghìn cây số, tay bố cháu đã tê cứng khi đến TP Quảng Ngãi - Ảnh: TRẦN MAI

Chiều 7-10, ông Hà Hoàng Việt Phương - chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi - cho biết đã trưng dụng trường học ở phường Quảng Phú để bà con về quê ngang qua tỉnh Quảng Ngãi có thể nghỉ ngơi, giữ sức khỏe trước khi tiếp tục hành trình. 

"Thanh niên trai tráng còn chịu được, trẻ em, người già, phụ nữ không thể bảo đảm sức khỏe để tiếp tục hành trình. TP Quảng Ngãi mong bà con khi mệt có thể dừng chân nghỉ ngơi, tắm giặt và làm ấm mình trong điều kiện mưa gió như hiện nay. Việc cố gắng đi là rất nguy hiểm, nhất là đêm khuya", ông Phương nói.

Theo ông Phương, trường học đã được giao cho Bộ chỉ huy quân sự TP Quảng Ngãi chuẩn bị sạch sẽ, có chỗ ngủ chu đáo để đón người dân trú qua đêm. 

Bà con khi đến cửa ngõ phía nam TP Quảng Ngãi sẽ thấy điểm tiếp tế của các tình nguyện viên trên đường tránh quốc lộ 1A (ngay khu đô thị Phú Mỹ). Ai có nhu cầu nghỉ lại thì nói với các tình nguyện viên tại đây và xe của TP Quảng Ngãi sẽ đến đón đưa về điểm nghỉ ngơi. 

Đến 17h30 chiều 7-10 đã có 15 người lớn và trẻ em trên đường về các tỉnh bắc miền Trung được đưa đến khu nghỉ ngơi. 

"Bất kể giờ nào, TP cũng sẽ cử lực lượng đón bà con về nghỉ ngơi. Tôi mong bà con ở lại qua đợt mưa báo hãy tiếp tục hành trình. Hiện tại mưa to gió lớn quá nguy hiểm. TP sẽ lo cơm ăn nước uống cho bà con trong thời gian nghỉ ngơi", ông Phương nói.

Đây là điểm nghỉ ngơi dành riêng cho bà con các tỉnh "lỡ chuyến", ngoài ra không có bất kỳ người nào khác và được chính quyền giám sát chặt chẽ.

Thành phố Quảng Ngãi mong đón bà con khi mệt dừng lại nghỉ ngơi, làm ấm mình - Ảnh 2.

Bảy người trong gia đình anh Long và anh Luyện (hai anh em ruột) tối nay sẽ ngủ lại Quảng Ngãi. Họ bảo quá may mắn bởi đã rất mệt sau hành trình dài. Anh Long nói: "Mình lớn cố gắng được, chứ con nhỏ tội quá. Nghe tin này thật sự rất mừng. Chúng tôi sẽ nghỉ ngơi, khi khỏe lại sẽ tiếp tục về Nghệ An" - Ảnh: TRẦN MAI


Thành phố Quảng Ngãi mong đón bà con khi mệt dừng lại nghỉ ngơi, làm ấm mình - Ảnh 3.

Ông Hà Hoàng Việt Phương - chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi (bên phải) - xuống điểm tiếp tế đưa bà con có nhu cầu nghỉ ngơi về nơi nghỉ tạm - Ảnh: TRẦN MAI

Nghệ An điều xe buýt, xe khách chở người dân về quê Nghệ An điều xe buýt, xe khách chở người dân về quê

TTO - Đặt chân tới quê nhà, bà con Nghệ An từ các tỉnh, thành phố phía Nam về quê được hỗ trợ nước uống, những suất ăn nóng hổi và đưa đón bằng xe buýt, xe giường nằm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận