Thành phố ở Đức biến máy bay thành trung tâm tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em

11/01/2022 14:34 GMT+7

Thành phố Cologne của Đức đã mang đến một trải nghiệm tiêm chủng đặc biệt cho trẻ em bằng cách sử dụng máy bay làm trung tâm tiêm vaccine COVID-19.

Thành phố ở Đức biến máy bay thành trung tâm tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em - Ảnh 1.

Trẻ em được tiêm vaccine COVID-19 trên máy bay. Ảnh: apnews.com

Thành phố Cologne ở Đức đã biến chiếc máy bay Airbus A300 Zero G thành trung tâm tiêm chủng dành cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Sau khi tiêm vaccine COVID-19, trẻ em và phụ huynh sẽ được tham quan buồng lái và có cơ hội chụp ảnh cùng chiếc máy bay như một hoạt động ngoại khóa.

Trong khi các bậc phụ huynh cho rằng việc tiêm phòng trên máy bay là một biện pháp thay thế cho các bệnh viện, cậu bé Jonas Baumgarten, 9 tuổi, chia sẻ đây là trải nghiệm tuyệt vời.

Cho đến năm 2014, máy bay Airbus A300 Zero G vẫn được sử dụng để cung cấp dịch vụ trải nghiệm cảm giác không trọng lực cho du khách và được sử dụng cho các chuyến bay thử nghiệm khác.

Ban cố vấn tiêm chủng độc lập của Đức đã khuyến nghị nên tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi có bệnh nền hoặc tiếp xúc gần với những người có nguy cơ cao. Nhóm nghiên cứu cho biết trẻ em trong độ tuổi này nên tiêm 2 mũi vaccine Pfizer/BioNTech cách nhau từ 3 đến 6 tuần.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận