Tag: thành phố lớn

Từ vụ cháy ở Hà Nội, giật mình nghĩ đến dịch vụ cho thuê 'hộp ngủ'

Cho thuê 'hộp ngủ' sleep box với nhiều người lưu trú trong một phòng nhỏ đang trở thành xu hướng. Nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xã hội, nhất là cháy nổ.

Lương 8 triệu vẫn ở lại thành phố: Nhiều cơ hội, làm sao để tránh về già trắng tay?

"Những người bỏ quê vô thành phố lập nghiệp ngoại trừ mức lương cao còn có một thứ nữa, đó là 'cơ hội'. Cơ hội được thăng tiến, cơ hội được lập nghiệp, cơ hội kiếm được người bạn đời không gia trưởng hoặc tư tưởng bảo thủ".

Tranh cãi lương 8 triệu sao không về quê, vẫn bám trụ thành phố lớn

'Tại sao có rất nhiều người lương 7-8 triệu đồng, chịu cảnh tắc đường, cuộc sống đắt đỏ, ồn ào, xô bồ, không tiết kiệm được bao nhiêu nhưng vẫn bám trụ lại thành phố lớn?'.

Mua nhà ở Mỹ thời lãi suất trên trời

TTCT - Tháng 10 năm ngoái, khi vợ chồng tôi dọn về căn nhà mới mua ở thành phố Roseville, bang California, người hàng xóm tên Toji bắt chuyện chào đón vui vẻ. Ông cũng khoe luôn, con trai ông sắp kết hôn và đang tìm mua nhà ở thành phố này.

Sài Gòn Tếu thu hút gần 2.000 khán giả trong lần đem tiếng cười Việt đến Úc

Tếu Fest Australia - show hài độc thoại đầu tiên cho người Việt tại nước ngoài - 'cháy vé' liên tục tại ba thành phố của Úc.

5,5 triệu ngôi nhà bỏ trống ở 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ

Nghiên cứu cho thấy 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có tỉ lệ nhà bỏ trống 7,22%, một tỉ lệ đáng ngạc nhiên.

Tắm rừng, khi không ở gần rừng

TTCT - Tắm rừng được xem một phương pháp trị liệu trong đó con người kết nối với thiên nhiên bằng tất cả các giác quan của mình như thị giác, khứu giác, thính giác. Nhưng nếu không thể vào rừng thì phải làm sao?

Kinh tế đêm “trỗi dậy” tại nhiều thành phố châu Á

Tại một số thành phố lớn trên thế giới, kinh tế ban đêm là chỉ số phản ánh quan trọng sức sống của cả một nền kinh tế.

Giấc mơ sở hữu nhà ở thành phố lớn Trung Quốc tan thành mây khói

Các chủ sở hữu nhà ở Trung Quốc đang mất đi niềm tin kéo dài hàng thập kỷ - bất động sản là nơi làm giàu và cất giữ của cải đáng tin cậy - khi họ bế tắc trong việc bán nhà.

Các tòa tháp văn phòng ở San Francisco gần như trống rỗng

4 năm trước, tòa tháp văn phòng ở số 350 phố California có giá 300 triệu USD, nhưng hiện nó có thể được bán với giá thấp hơn đến 80%, khi thị trường cho thuê văn phòng đang trống rỗng ở San Francisco.