Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Thanh niên 'trốn' cách ly ra ngoài tập lái xe cho chị vì nghĩ 'trời tối không ai thấy'

21/02/2021 12:04 GMT+7

TTO - Bản thân đang thuộc diện cách ly y tế tại gia đình và không được phép ra khỏi nhà, T. vẫn ra ngoài tập lái xe cho chị ruột.

Ngày 21-2, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết đã tham mưu UBND thị xã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành tốt việc cách ly y tế tại gia đình của một nam thanh niên có hộ khẩu thường trú tại xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều.

Người vi phạm tên N.K.T. (sinh năm 1996, trú tại thôn 4, xã Nguyễn Huệ), là đối tượng F1 đã tiếp xúc với F0 và đã chấp hành xong việc cách ly tập trung, hiện đang cách ly y tế 14 ngày tại gia đình theo quy định. 

Khoảng 20h30 ngày 20-2, T. được chị ruột nhờ hướng dẫn tập lái xe ô tô vì người này chuẩn bị thi giấy phép lái xe. Bản thân T. biết mình đang thực hiện cách ly y tế tại gia đình và không được phép ra khỏi nhà nhưng nghĩ trời tối không ai nhìn thấy nên đã nhận lời.

Hành vi của T. đã bị lực lượng Công an thị xã Đông Triều phát hiện trong khi đi tuần tra kiểm soát.

N.K.T. đã vi phạm Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Căn cứ hành vi vi phạm, Công an thị xã đã tham mưu UBND thị xã Đông Triều xử phạt hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng, đồng thời tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế tại gia đình đối với N.K.T. để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận