21/02/2021 10:40 GMT+7

Bất chấp COVID-19, khách chen chân mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

L.THANH
L.THANH

TTO - Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng năm nay rơi vào đúng chủ nhật 21-2 nên rất đông khách hàng đến mua vàng cầu may dù dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Bất chấp COVID-19, khách chen chân mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Bất chấp COVID-19, khách chen chân mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài - Ảnh: L.THANH

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại phố vàng ở Hà Nội - nơi tập trung nhiều cửa hàng vàng trên đường Trần Nhân Tông, khách đến mua vàng từ rất sớm. Thay vì 9h sáng mới giao dịch như thường ngày, hôm nay 6h, thậm chí có cửa hàng chưa đến 4h đã có khách đến mua vàng.

Bà Nguyễn Thị Luyến, phó giám đốc phụ trách kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, cho biết khách đến cũng như mọi năm, năm nay có những vị khách đến mua sớm với mong muốn sở hữu vàng may mắn ngay từ sáng sớm của ngày vía Thần Tài.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, tại các cửa hàng vàng, nhân viên liên tục nhắc khách hàng khai báo y tế, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m. Tuy nhiên, do lượng khách đến mua vàng khá đông nên hầu hết khoảng cách này không được đảm bảo.

Bất chấp COVID-19, khách chen chân mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Hầu hết khách hàng đến mua vàng với số lượng nhỏ 1-2 chỉ để cầu may - Ảnh: L.THANH

Chị Lê Thị Nga (quận Hoàng Mai) cho biết mua vàng năm nay không phải chờ đợi cả tiếng như những năm trước. Chị cũng chỉ mua 1 chỉ vàng để mong may mắn cho năm Tân Sửu.

Dù giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới 7 triệu đồng/lượng nhưng ông Lưu Văn Phước (Mỹ Đình) vẫn mua 2 chỉ. Ông cho hay năm nào đến ngày Thần Tài cũng mua 1-2 chỉ để lấy may. Như năm trước nữa, giá vàng chỉ 36 triệu đồng/lượng ông cũng mua 2 chỉ.

Theo lãnh đạo các công ty kinh doanh vàng, khách hàng có tâm lý mua vàng để đón lộc cho cả năm nên không để ý đến giá. Đa phần khách mua với số lượng rất ít, chỉ 1-2 chỉ vàng.

Về diễn biến giá vàng ngày vía Thần Tài, bà Lê Thị Hiền, phó tổng giám đốc Tập đoàn Doji, cho biết giá ổn định.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trái ngược với mọi năm, giá vàng ngày vía Thần Tài năm nay giảm nhẹ, tùy theo thương hiệu. Giá vàng Bảo Tín Minh Châu xuống mức 55 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua. Giá vàng bán ra niêm yết lúc 9h còn 54,9 triệu đồng/lượng, giá mua vào là 53,8 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng SJC được Công ty SJC công bố giá mua vào là 55,65 triệu đồng/lượng, bán ra 56,37 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với đầu giờ sáng hôm 19-2, giá mua vào được Công ty SJC giảm 50.000 đồng/lượng, giá bán ra giữ nguyên.

Giá vàng thế giới lao dốc mạnh, vàng trong nước chênh kỷ lục: 7,29 triệu đồng/lượng Giá vàng thế giới lao dốc mạnh, vàng trong nước chênh kỷ lục: 7,29 triệu đồng/lượng

TTO - Giá vàng thế giới đã bốc hơi 37,8 USD/ounce, về mức 1.787,2 USD/ounce hôm nay, 17-2. Cú lao dốc của giá vàng thế giới đã khiến chênh lệch giá vàng trong nước - thế giới lên mức kỷ lục trong suốt nhiều năm qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận