Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Thanh niên ‘thể hiện’ vừa nằm vừa lái xe máy bị phạt hơn 4 triệu đồng

14/05/2020 13:07 GMT+7

TTO - Nam thanh niên ở Huế quay video “thể hiện” - vừa nằm trên yên xe vừa lái xe máy rồi tung lên mạng - đã bị công an triệu tập, xử lý.

Video nam thanh niên ở Huế không đội mũ bảo hiểm, nằm hẳn lên yên xe để lái xe máy - Video: Công an cung cấp

Sáng 14-5, tin từ Công an huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế), cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Lê Văn H. (sinh năm 2002, ngụ xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang) vì hành vi vi phạm giao thông.

Trước đó vào ngày 12-5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video ghi hình nam thanh niên lái xe máy nằm hẳn trên yên xe, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Video trên được nhiều người chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác, đi kèm bình luận bất bình về hành động nguy hiểm này.

Sau khi xác minh, Công an huyện Phú Vang đã xác định người trong video là Lê Văn H. và mời người này đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, H. thừa nhận tại thời điểm quay clip H. không có bằng lái xe vì chưa đủ tuổi, vi phạm nhiều lỗi giao thông.

Tổng hợp các lỗi vi phạm, Công an huyện Phú Vang đã ra quyết định xử phạt hành chính hơn 4 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày đối với Lê Văn H..

Khuyến khích người dân quay clip người vi phạm giao thông gửi CSGT xử lý Khuyến khích người dân quay clip người vi phạm giao thông gửi CSGT xử lý

TTO - Cảnh sát giao thông toàn quốc sẵn sàng tiếp nhận các hình ảnh, clip ghi lại hình ảnh vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy do người dân cung cấp để xử lý nghiêm.

NHẬT LINH - THƯỢNG HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận