Thanh niên nhặt gần 50 triệu đồng trả lại người mất được tặng giấy khen

18/04/2019 14:35 GMT+7

TTO - Chàng thanh niên Quảng Nam nhặt được gần 50 triệu đồng và lên Facebook tìm người đánh mất để trả lại đã được tặng giấy khen.

Thanh niên nhặt gần 50 triệu đồng trả lại người mất được tặng giấy khen - Ảnh 1.

Anh Thành nhận giấy khen từ đại diện huyện đoàn Quế Sơn - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Sáng 18-4, đại diện Huyện Đoàn Quế Sơn, Quảng Nam đã đến động viên và tặng giấy khen gương người tốt - việc tốt đối với anh Mai Minh Thành (29 tuổi, trú xã Quế An, huyện Quế Sơn) vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, lúc 10h30 ngày 15-4, đang đi làm về trên tuyến đường thuộc xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, anh Thành nhặt được một túi xách bên trong có hơn 31,3 triệu đồng, hơn 700 USD (hơn 16 triệu đồng), một điện thoại, một CMND, một bằng lái môtô mang tên Lý Thị Thanh (sinh năm 1988, thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), một cà vẹt xe và một số giấy tờ khác.

Anh Thành nhanh chóng đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook để nhờ cộng đồng mạng chia sẻ, giúp anh tìm lại chủ nhân số tài sản bị mất. Đến 13h chiều cùng ngày, vợ chồng chị Thanh đã trực tiếp đến nhà anh Thành để nhận lại số tài sản trên.

Xác minh thông tin, hình ảnh trùng khớp trên giấy tờ, anh Thành đã trao lại toàn bộ tài sản và giấy tờ cho vợ chồng chị Lý Thị Thanh.

Nhận được tài sản, vợ chồng chị Thanh rất xúc động, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của anh Thành. Cộng đồng mạng cũng biểu dương hành động đẹp của anh.

Thanh niên nhặt gần 50 triệu đồng trả lại người mất được tặng giấy khen - Ảnh 2.

Anh Thành (áo trắng) trả lại tài sản cho gia đình người mất - Ảnh: NVCC

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Thành nói khi nhặt được số tiền đó, trong đầu anh dự định sẽ đem lên nộp cho công an để tìm người mất. Khi cầm về nhà mở ví ra thì thấy số tiền quá lớn, lúc đó anh nghĩ người mất sẽ rất nóng lòng, đau buồn.

Vì vậy anh đem tiền ra chụp lại và đăng lên Facebook cá nhân để cộng đồng mạng giúp tìm lại người đánh mất. Khi vợ chồng chị Thanh đến, kiểm tra đúng thì anh trả lại. "Thấy họ tìm được tiền mừng rơi nước mắt, tui cũng vui lắm", anh Thành bộc bạch.

Anhh Phạm Minh Thắng - phó bí thư huyện Đoàn Quế Sơn - cho biết hành động của anh Thành rất đáng được ghi nhận, biểu dương, hi vọng rằng câu chuyện đẹp này sẽ được lan tỏa đến thanh niên trẻ toàn huyện.

'Nhặt gần 50 triệu tôi cũng run nên lên facebook tìm người mất trả lại'

TTO - Anh Thành chia sẻ khi nhặt được số tiền lớn mình cũng run người huống chi người mất, họ buồn biết dường nào nên tôi quyết tâm tìm họ trả lại.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận