Nhiều phần thưởng tuyên dương cậu học trò nghèo trả lại 50 triệu đồng

24/12/2018 09:15 GMT+7

TTO - Sáng nay 24-12, Ban chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao bằng khen tuyên dương kèm phần thưởng trị giá 3 triệu đồng cho em Nguyễn Tấn Hiếu - học sinh lớp 12/10 Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, Điện Bàn, Quảng Nam.

Nhiều phần thưởng tuyên dương cậu học trò nghèo trả lại 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Hiếu nhận bằng khen tuyên dương từ anh Lê Quanh Quỳnh - phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam - Ảnh: L.Q.

Anh Lê Quang Quỳnh - phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, cho biết ngay khi nhận được thông tin việc Hiếu tìm cách trả lại số tiền 50 triệu đồng đã nhặt được, Ban chấp hành tỉnh đoàn đã làm ngay thủ tục để khen thưởng kịp thời nhằm động viên, tôn vinh tấm gương sống đẹp trong giới trẻ. 

Câu chuyện của Hiếu cũng trở nên "đẹp" hơn khi Hiếu là một học sinh có học lực giỏi, hoàn cảnh gia đình đặc biệt, bố bị câm điếc bẩm sinh, nhiều năm nay nằm viện điều trị vì bệnh suy thận. Người em trai của Hiếu cũng bị chứng câm điếc và được gửi lại làng Hi Vọng.

Ông Nguyễn Bắc Đẩu - trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Nguyễn Duy Hiệu - cho biết ban này cũng đã trích quỹ ra để tặng Hiếu học bổng trị giá 1 triệu đồng. 

Ngoài ra Hiếu còn nhận được những động viên, nhiều suất học bổng, bằng khen từ các đơn vị khác. Cụ thể: ban liên lạc Tuổi trẻ Điện Bàn tại TP.HCM tặng Hiếu học bổng 3,6 triệu đồng, Hội Cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu tặng học bổng 2 triệu đồng, Thị đoàn Điện Bàn, nhà trường và Đoàn trường THPT Nguyễn Duy Hiệu cũng tặng giấy khen biểu dương.

Khi được tuyên dương, Hiếu nói rất chân tình: "Em được gia đình, nhà trường giáo dục về tính thật thà và sự lương thiện".

"Chúng tôi mong những điều thật thà, trung thực sẽ luôn thường trực trong suy nghĩ và trở thành hành động thông thường, phổ biến" - phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, anh Lê Quang Quỳnh, nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chiều 15-12 trên đường đi cổ vũ bóng đá, Nguyễn Tấn Hiếu nhặt được một bọc tiền trị giá 50 triệu đồng trên tuyến đường đi qua thị xã Điện Bàn và tìm cách trả lại cho người bị mất số tiền này là bà Phan Thị Nga trú tại thị xã Điện Bàn.

Nhiều phần thưởng tuyên dương cậu học trò nghèo trả lại 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Hiếu là một học trò có hoàn cảnh đặc biệt: cha nằm viện nhiều năm nay vì bệnh thận, em trai cũng bị câm điếc bẩm sinh - Ảnh: B.D.

Nhiều phần thưởng tuyên dương cậu học trò nghèo trả lại 50 triệu đồng - Ảnh 3.

Hiếu và bà Phan Thị Nga - người đánh rơi 50 triệu đồng, được Hiếu nhặt và trả lại - Ảnh: B.D.

Trao bằng khen học sinh nhặt 50 triệu đồng trả cho người mất Trao bằng khen học sinh nhặt 50 triệu đồng trả cho người mất

TTO - Một học sinh lớp 12 ở tỉnh Quảng Nam đã trao lại số tiền nhặt được 50 triệu đồng trên đường cho người đánh rơi.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận