Nữ giáo viên trả lại 10 triệu đồng trong túi quần áo cũ được tặng

31/03/2019 15:30 GMT+7

TTO - Phát hiện trong túi đồ quần áo cũ được cho có phong bì 10 triệu đồng, chị Tuyết đã liên lạc và mang trả lại ngay trong ngày.

Nữ giáo viên trả lại 10 triệu đồng trong túi quần áo cũ được tặng - Ảnh 1.

Chiều 30-3, chị Tuyết (sinh năm 1993, Hà Nội) nhận được một túi đồ quần áo cũ được chị Q.L.  tặng qua một nhóm trao nhận đồ cũ trên mạng xã hội.

Khi phát hiện trong túi đồ cũ có phong bì 10 triệu đồng, chị Tuyết liên lạc ngay với chủ nhân để thông báo và trả lại.

Liên lạc với những người liên quan, cả chị Tuyết và chị Q.L. xác nhận câu chuyện là thật và họ vẫn đang cảm thấy rất vui.

Nữ giáo viên trả lại 10 triệu đồng trong túi quần áo cũ được tặng - Ảnh 2.

Chị Tuyết hiện là giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội - Ảnh do nhân vật cung cấp

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Tuyết nói: “Chiều 30-3, tôi nhận túi đồ cũ của chị Q.L. gửi cho. Tôi chưa kiểm tra ngay, nhưng một lát sau thấy con gái ngậm một chiếc phong bì lấy từ túi đồ. Tôi mở ra xem thì thấy có 10 triệu đồng. Ngay lập tức tôi đã liên lạc với chị L.. Tối đến, vợ chồng tôi có đi tới gặp chị để trả lại”.

Tuyết nói cô tin mọi người đều làm vậy nếu ở tình huống tương tự. Đây chỉ là chuyện nhỏ, nhưng cô không ngờ chị Q.L. không chỉ nhắn tin, gọi điện cảm ơn mà còn đăng sự việc lên mạng xã hội để lan tỏa việc tốt khiến cô thấy việc làm của mình có ý nghĩa hơn.

Chị Q.L. cho biết khá bất ngờ khi Tuyết liên lạc lại. Chị cho hay đó là số tiền gia đình chị bị mất vài tháng trước, tìm mãi không thấy, không ngờ bị lẫn trong những món đồ cũ.

Nữ giáo viên trả lại 10 triệu đồng trong túi quần áo cũ được tặng - Ảnh 3.

Câu chuyện được chia sẻ trên nhóm Freecycle Vietnam

“Mình chia sẻ câu chuyện với mục đích cảm ơn Tuyết, mong muốn sẽ có nhiều lòng tốt như vậy được lan tỏa hơn trong cuộc sống này. Bây giờ mình vẫn cảm thấy xúc động và rất vui vì câu chuyện này”, chị Q.L. chia sẻ.

Họ cũng cảm ơn những người đã lập ra một nhóm cho - nhận đồ cũ, bởi chính từ đây nhiều người cảm nhận được sự cho đi, nhận lại từ những việc nhỏ, ý nghĩa từ những người chưa hề quen biết nhau từ trước.

Chị Hoài Phương (27 tuổi, Hà Nội) nhận xét câu chuyện này nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, khiến chị có thêm niềm tin vào cuộc sống hơn. Số tiền không quá lớn, nhưng trong tình huống như vậy không phải ai cũng sẵn sàng trả lại chủ nhân.

“Cả hai bạn đều hành động thật đẹp! Câu chuyện cho thấy bài học cho đi và nhận lại một cách rõ ràng nhất! Chúc các bạn ngày càng lan tỏa được những điều như vậy để cuộc sống tốt đẹp hơn nữa”, chị Hoài Phương viết.

Hành khách bỏ quên vali có nhiều tài sản, nhà xe tìm trả lại Hành khách bỏ quên vali có nhiều tài sản, nhà xe tìm trả lại

TTO - Mang vali chứa tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng rồi bỏ quên ở trạm dừng chân của hãng xe, hành khách quê Bình Định đã nhận lại đầy đủ tài sản nhờ hãng xe bảo vệ tốt và thông báo tìm kiếm để trả.

TIỂU HÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận