Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Thanh niên cướp hơn 3 tỉ đồng của ngân hàng khai cho bạn gái tiền trước khi trốn chạy

09/01/2022 19:47 GMT+7

TTO - Nguyễn Văn Nam (24 tuổi, trú huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) khai sau khi nổ súng cướp khoảng 3,5 tỉ đồng tại phòng giao dịch Ngân hàng Vietcombank Đình Vũ đã về chôn một phần tiền trong vườn nhà và cho bạn gái một ít trước khi trốn chạy.

Thanh niên cướp hơn 3 tỉ đồng của ngân hàng khai cho bạn gái tiền trước khi trốn chạy - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Nam tại cơ quan Công an TP Hải Phòng - Ảnh: Công an Hải Phòng

Chiều 9-1, Công an TP Hải Phòng thông tin thêm về vụ nổ súng, cướp khoảng 3,5 tỉ đồng tại phòng giao dịch Ngân hàng Vietcombank Đình Vũ, quận Hải An vào chiều 7-1.

Nghi phạm thực hiện vụ cướp táo tợn này là Nguyễn Văn Nam (24 tuổi, trú huyện Cát Hải) đã bị Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an Hải Phòng và tỉnh Thái Nguyên bắt giữ sau 2 ngày lẩn trốn.

Sau khi di lý nghi phạm về Hải Phòng, tại cơ quan điều tra, Nam bước đầu khai bản thân làm nghề xăm hình nghệ thuật và thường xuyên di chuyển ở nhiều tỉnh thành, khu vực phía Bắc.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 không có việc làm nên không có tiền tiêu xài, thanh niên này đã nảy sinh ý định mua súng và công cụ hỗ trợ khác để đi cướp tiền tại ngân hàng.

Khoảng 15h ngày 7-1, Nam đến phòng giao dịch Vietcombank Đình Vũ ngồi quan sát thấy lượng tiền đã "tương đối", cộng với khách đến giao dịch ít nên đã tiến đến quầy giao dịch, rút súng giấu trong người ra đe dọa nhân viên, yêu cầu đưa tiền.

Thanh niên cướp hơn 3 tỉ đồng của ngân hàng khai cho bạn gái tiền trước khi trốn chạy - Ảnh 2.

Tang vật vụ án - Ảnh: Công an Hải Phòng

Để uy hiếp tinh thần giao dịch viên và bảo vệ, Nam đã nổ một phát súng cảnh cáo và thúc giục nhân viên khẩn trương cho tiền vào ba lô mà y chuẩn bị sẵn bên người. Lấy tiền xong, Nam cướp thêm xe máy của nhân viên bảo vệ rồi phóng xe bỏ chạy.

Đến cầu vượt Tân Vũ - Lạch Huyện, Nam bỏ lại chiếc xe đã cướp và bắt xe ôtô dù đi về nhà ở xã Nghĩa Lộ để chôn một khoản tiền gần gốc đào trong vườn. Ngoài ra, Nam còn đưa một khoản tiền cho bạn gái Trần Thị Thu T. (22 tuổi, trú tại Hải Phòng) trước khi lên đường lẩn trốn.

Quá trình lẩn trốn, Nam đã dùng tiền cướp được lên Hà Nội để mua một xe môtô phân khối lớn với giá hơn 700 triệu đồng, di chuyển lên TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc rồi tiếp tục đến thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên thuê nhà nghỉ.

Thanh niên cướp hơn 3 tỉ đồng của ngân hàng khai cho bạn gái tiền trước khi trốn chạy - Ảnh 3.

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an (giữa) - trao bằng khen, biểu dương lãnh đạo Công an TP Hải Phòng đã chỉ đạo phá án kịp thời - Ảnh: Công an Hải Phòng

Khi đang nghỉ ở phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên thì Nam bị các trinh sát hình sự khống chế, tước vũ khí là khẩu súng bắn đạn chì giấu trong người và thu khoảng 800 triệu đồng mang theo bên mình. Khám xét khẩn cấp tại nhà ở xã Nghĩa Lộ, cảnh sát tiếp tục thu giữ 400 triệu đồng được chôn sau vườn.

Công an TP Hải Phòng cho biết nghi phạm thực hiện vụ cướp tiền tại ngân hàng một mình, chưa phát hiện đồng phạm.

Trong chiều 9-1, trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an, thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an - và lãnh đạo TP Hải Phòng đã đến khen thưởng các lực lượng công an đã nhanh chóng bắt được nghi phạm gây ra vụ cướp tài sản xảy ra tại đường Đình Vũ, quận Hải An.

Bắt được nghi phạm cướp 3 tỉ đồng tại ngân hàng ở Hải Phòng Bắt được nghi phạm cướp 3 tỉ đồng tại ngân hàng ở Hải Phòng

TTO - Các trinh sát Công an TP Hải Phòng vừa bắt được nghi phạm gây ra vụ cướp tiền tại chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Đình Vũ, quận Hải An, TP Hải Phòng khi đang lẩn trốn tại tỉnh Thái Nguyên.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận