Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly ở An Giang đã ra trình diện

14/05/2020 10:53 GMT+7

TTO - 3 ngày sau khi bỏ trốn khỏi khu cách ly, khiến tỉnh An Giang phát thông báo truy tìm, nam thanh niên đã được gia đình vận động ra trình diện.

Thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly ở An Giang đã ra trình diện - Ảnh 1.

Trần Văn Nam được sự vận động của gia đình nên đã ra trình diện với Ban chỉ đao phòng chống dịch COVID-19 huyện An Phú. Lực lượng chức năng đang làm việc với Nam hỏi hành trình di chuyển - Ảnh: N.D.

Sáng 14-5, ông Đoàn Bình Lâm, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện An Phú, An Giang - cho biết sáng 14-5, anh Trần Văn Nam, 28 tuổi, ngụ xã Kiến An, huyện Chợ Mới, (tạm trú tại ấp Bình Linh, xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã đến trình diện với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sau 3 ngày trốn cách ly tập trung.

Ông Lâm, cũng là Phó chủ tịch UBND huyện An Phú, cho biết hiện tại các lực lượng y tế, công an đang làm việc với Nam để lấy lời khai, điều tra dịch tễ, những người đã tiếp xúc... để thông báo về Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 các địa phương để tổ chức cách ly và theo dõi y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và đề xuất xử lý nghiêm đối tượng trốn cách ly theo quy định.  

Gia đình của Nam cũng được mời đến làm việc về hành trình di chuyển của Nam nhằm phục vụ công tác cách ly những người đã tiếp xúc với Nam. 

"Bước đầu Nam khai đã chui hàng rào về gia đình. Gia đình của Nam lúc trước ở Chợ Mới nhưng sau này chuyển về Đồng Tháp. Khi gia đình nhận được thông tin thì đã vận động Nam ra đầu thú. Hiện tại khu cách ly đã lắp thêm nhiều camera quan sát để tổ trực theo dõi" - ông Lâm nói.

Thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly ở An Giang đã ra trình diện - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND huyện An Phú cho biết sẽ xử lý Nam theo đúng quy định pháp luật về hành vi bỏ trốn khỏi nơi cách ly tập trung - Ảnh: N.D.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh - đã ký công văn đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương tìm người trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Trước đó, rạng sáng 11-5, Nam được được xác định trốn khỏi khu cách ly tập trung bằng cách leo rào ra ngoài nơi cách ly, dù mới được đưa vào nơi này ngày 10-5 khi từ Campuchia về bằng xuồng gỗ và bị bộ đội biên phòng cửa khẩu Long Bình tạm giữ, rồi giao về khu cách ly tiếp nhận trong khi vẫn chưa được lấy mẫu xét nghiệm.

Truy tìm người trốn khỏi nơi cách ly ngay khi từ Campuchia về Truy tìm người trốn khỏi nơi cách ly ngay khi từ Campuchia về

TTO - Ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh - đã ký công văn đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương tìm người trốn khỏi khu cách ly tập trung.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận