09/02/2018 16:26 GMT+7

Thành Long không muốn nửa đời sau trải qua trên xe lăn

THỤC NGHI
THỤC NGHI

TTO - Suốt nửa thế kỷ liều mạng với phim hành động, đây là lần đầu tiên Thành Long đóng phim khoa học viễn tưởng. Quả tim thép, một lần nữa khẳng định phong độ ở tuổi 63 của Thành Long.

Thành Long không muốn nửa đời sau trải qua trên xe lăn - Ảnh 1.

Quả tim thép do Thành Long, La Chí Tường, Âu Dương Na Na và Hạ Hậu Vân San đóng chính, ra rạp Việt từ ngày 9-2 - Ảnh: Sina

Thành Long đã từng thể hiện sự liều lĩnh với những pha hành động nguy hiểm trên những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng trên toàn thế giới, và đây là lần đầu tiên anh chọn nhà hát Opera Sydney để chinh phục độ khó.

Khi quay cảnh trên đỉnh nhà hát Opera Sydney, đi từ mặt đất lên tầng cao nhất cần thời gian ít nhất nửa tiếng đồng hồ, Thành Long cho biết Opera Sydney vô cùng chật hẹp, nên khi thực hiện cảnh quay hành động rất dễ bị thương.

Trailer phim Quả tim thép

Nói đến những pha hành động nguy hiểm, Thành Long cho biết anh diễn những cảnh mạo hiểm đó, không phải thích cảm giác mạnh hay không biết sợ là gì?

"Năm xưa, vì không đủ kinh phí làm phim nên chỉ có thể "bao thầu" các cảnh quay hành động, sau này thì vì bộ phim hấp dẫn, hơn nữa cũng không tìm được người thế thân có thể diễn tốt hơn tôi, nên đành tự thực hiện những cảnh phim hành động có độ khó cao", Thành Long chia sẻ.

Thành Long thú nhận rằng, mỗi lần xem lại những bộ phim cũ, anh hận không thể đem tất cả mọi thứ đổi lại tuổi thanh xuân: "Hiện nay tuổi tác là rào cản lớn nhất cho những pha hành động có độ khó cao".

Đối với con đường diễn xuất trong tương lai, Thành Long nghiêm túc bày tỏ, tuổi tác của anh không còn trẻ, không thể tiếp tục "khoe tài" nữa: "Tôi không muốn nửa đời sau trải qua trên xe lăn".

Thành Long không muốn nửa đời sau trải qua trên xe lăn - Ảnh 3.

Đây là lần đầu tiên Thành Long thử sức với thể loại phim khoa học viễn tưởng - Ảnh: weibo

Câu chuyện phim của Quả tim thép bắt đầu từ vụ án xảy ra cách nay 13 năm, cảnh sát Lâm Đông (Thành Long đóng) vì bảo vệ nhân chứng Dr. Jim nên phải rời xa cô con gái bé bỏng Tây Tây đang hấp hối.

13 năm sau, Lâm Đông đang ở nước ngoài vẫn luôn âm thầm bảo vệ cuộc sống yên bình của cô gái trẻ Nancy (Âu Dương Na Na đóng) và thường xuyên bí mật ra tay giúp đỡ cô.

Tuy nhiên, bộ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Cơ khí chi huyết được xuất bản đã phá vỡ sự yên bình giữa Lâm Đông và Nancy, khi bí mật trên người Nancy bị phanh phui.

Lâm Sâm (La Chí Tường đóng) vô tình có được tư liệu của Nancy, tiếp cận cuộc sống của cô với mục đích riêng, trong khi đó người sinh hóa Andrea muốn bắt cóc Dr. Jim 13 năm trước lại một lần nữa ra tay, cuối cùng cô ta cũng bắt được Nancy.

Lâm Đông bất chấp nguy hiểm, dẫn theo trợ thủ và Lâm Sâm giải cứu cho Nancy.

Tuy nhiên, trong phim Quả tim thép, Thành Long vẫn trình diễn một màn thót tim trên đỉnh nhà hát Opera Sydney, công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của Úc.

Thành Long cho biết, khó khăn lắm nhà hát Opera Sydney mới đồng ý cho anh mượn tầng lầu cao nhất để quay phim, nếu không thiết kế một số pha hành động đột phá thì rất đáng tiếc.

Bộ phim Quả tim thép sử dụng nhiều loại vũ khí tối tân, trong đó có 40 đến 50 khẩu súng thật, hàng chục ngàn viên đạn, 100 kg thuốc nổ được vận chuyển trực tiếp từ Mỹ sang Úc.

Trong phim, có một cảnh cháy nổ hoành tráng, điều đáng nói là cảnh cháy nổ cách diễn viên rất gần, khoảng cách gần nhất chừng 1 đến 2 mét, hơn nữa trong đó có 99% cảnh phim do Thành Long đích thân "xuất trận".         

Nữ diễn viên Hạ Hậu Vân San thủ vai trợ lý của Thành Long, khi quay cảnh cháy nổ đã bị thương ở đầu, nhưng cô vẫn một tay cầm súng một tay ôm lấy vết thương cố gắng hoàn thành cảnh phim của mình.

Nam thứ chính La Chí Tường khi diễn cảnh đầu đội nón bảo hiểm húc đầu vào tường sau đó lăn lộn trên mặt đất, Thành Long sợ La Chí Tường bị thương nên đề nghị anh sử dụng diễn viên đóng thế, nhưng La Chí Tường kiên trì tự thực hiện cảnh quay, do dùng sức quá mạnh mà nón bảo hiểm cũng bị vỡ.

Bộ phim Quả tim thép được thực hiện bởi đạo diễn trẻ Trương Lập Gia, và ngay tác phẩm thứ hai đã mời được Thành Long đảm nhận vai chính kiêm điều hành sàn xuất. 

Từ lúc sáng tác kịch bản Quả tim thép đến khi tiếp xúc với Thành Long, đạo diễn Trương Lập Gia đã mất khoảng thời gian 3 năm 7 tháng để chuẩn bị cho bộ phim, hy vọng mài dũa câu chuyện thật chỉn chu.

Thành Long không muốn nửa đời sau trải qua trên xe lăn - Ảnh 5.

Lần này, Thành Long chọn nhà hát Opera Sydney để chinh phục đỉnh cao với những pha hành động đẹp mắt - Ảnh: Sina

Thành Long không muốn nửa đời sau trải qua trên xe lăn - Ảnh 6.

Lần này, Thành Long chọn nhà hát Opera Sydney để chinh phục đỉnh cao với những pha hành động đẹp mắt - Ảnh: Sina

Thành Long không muốn nửa đời sau trải qua trên xe lăn - Ảnh 7.

Xem phim, khán giả sẽ thót tim với cảnh cháy nổ ở cự ly gần diễn viên - Ảnh: baidu

Thành Long không muốn nửa đời sau trải qua trên xe lăn - Ảnh 8.

Hạ Hậu Vân San được Thành Long lăng xê trở thành nữ diễn viên hành động thế hệ mới - Ảnh: Sina

Thành Long không muốn nửa đời sau trải qua trên xe lăn - Ảnh 9.

La Chí Tường và Âu Dương Na Na (16 tuổi) cũng có không ít cảnh quay hành động - Ảnh: Sina

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận