Cuộc giải cứu đếm ngược chứng tỏ đẳng cấp phim của Thành Long

27/07/2017 16:19 GMT+7

TTO - Mặc dù chỉ tham gia vai trò sản xuất nhưng cái tên Thành Long đủ bảo chứng chất lượng cho bộ phim du hành thời gian hiếm hoi của Ảnh đàn Hoa ngữ hè này.

Dương Mịch đã có một vai diễn gây ấn tượng với Cuộc giải cứu đếm ngược
Dương Mịch đã có một vai diễn gây ấn tượng với Cuộc giải cứu đếm ngược

Cuộc giải cứu đếm ngược (tựa gốc Reset) là một trong những phim châu Á hiếm hoi tham gia Liên hoan phim quốc tế Cannes hồi tháng 5-2017.

Tác phẩm cũng gây chú ý nhờ chi tiết lần đầu đóng ba vai mà lại là phim hành động, của diễn viên khả ái Dương Mịch.

Xuyên suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, Dương Mịch biến hóa từng cung bậc cảm xúc nhưng với chỉ một mục đích duy nhất: giải cứu con trai bị bắt cóc.

Kẻ ra tay muốn trao đổi đứa con với cô để giành lấy phương pháp xuyên thờ gian mà Dương Mịch và đồng nghiệp khám phá ra. 

Cách kể chuyện mới mẻ của Cuộc giải cứu đếm ngược không chỉ giúp Dương Mịch thể hiện bản lĩnh diễn xuất, mà còn khiến khán giả cảm thấy phim bớt nhàm chán hơn lối dẫn dắt thông thường.

Điều đáng chú ý là Thành Long đã "liều" đổi giới tính của nhân vật chính từ nam sang nữ và chọn Dương Mịch vào phim. 

Sự mạo hiểm đó đã được đền đáp khi Dương Mịch xuất sắc giành giải Best Actress Remi tại Liên hoan phim quốc tế Houston lần thứ 50.

Khán giả xem phim cùng khóc cười và thổn thức với tình cảm thiêng liêng của người mẹ dành cho đứa con mình, dù gặp phải bao gian truân suýt mất mạng. 

Yếu tố khoa học viễn tưởng đã tạo nên nét mới mẻ cho bộ phim, so với các tác phẩm có cách kể chuyện quay ngược quá khứ của Hollywood hay châu Âu trước đây như Melinda & Melinda, Run Lola Run hay Triangle..

Nổi tiếng với thể loại phim giật gân, rùng rợn... đạo diễn Hàn quốc Chang và biên kịch Zha Muchun đã xuất sắc lôi cuốn người xem suốt 140 phút phim - một thời lượng dễ gây buồn ngủ với khán giả ngoài rạp nếu phim không thật sự hấp dẫn. 

Ekip thực hiện phim từ thiết kế bối cảnh, âm thanh, quay phim... đều là những tên tuổi của điện ảnh Đại Hàn.

Thú vị hơn cả, Cuộc giải cứu đếm ngược còn do Star Cinema của Philippines chịu trách nhiệm phát hành.

Với doanh thu gần 30 triệu USD chỉ tính riêng tại thị trường Trung quốc, Cuộc giải cứu đếm ngược vẫn là tác phẩm Hoa ngữ ấn tượng hè này.

​ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận